Cài hình nền máy tính
Cài hình nền máy tính

Cài hình nền máy tính là một tính năng hữu ích, mang lại sự tươi mới cho không gian làm việc của người sử dụng. Thao tác cài đặt hình nền máy tính cũng khá dễ dàng thực hiện, kể cả đối với những người dùng mới chỉ bằng vài bước thao tác đơn giản. Sau đây chúng tôi sẽ gửi tới các bạn hướng dẫn những cách cài hình nền máy tính trên hệ điều hành Window một cách đơn giản nhất. Xin mời các bạn cùng theo dõi!

Cách thay đổi hình nền cho máy tính sử dụng Windows 7

Trước khi thay đổi hình nền thì người dùng cần chuẩn bị trước những hình ảnh đẹp và độc đáo mà mình muốn sử dụng làm hình nền. Bên cạnh đó người dùng cần lưu ý tới kích thước của hình ảnh phải phù hợp với độ phân giải màn hình của mình để có được những ảnh nền đẹp nhất.

Sử dụng hình nền tĩnh với một hình ảnh duy nhất

Đây là cách cài hình nền máy tính đơn giản và dễ thao tác nhất và có thể sử dụng trên mọi phiên bản hệ điều hành Window khác nhau. Để thực hiện theo cách này thì các bạn hãy thao tác như sau:

Bước 1: Các bạn hãy mở một hình ảnh mà mình muốn cài làm hình nền rồi nhấn chuột phải và chọn Set as desktop background.

Chọn mục Set as desktop background
Chọn mục Set as desktop background

Bước 2: Ngay lập tức hình ảnh đó sẽ được cài đặt làm hình nền trên máy tính. 

Tự động thay đổi hình nền trên máy tính 

Bên cạnh việc sử dụng một hình ảnh tĩnh duy nhất thì người dùng có thể thực hiện thay đổi hình nền máy tính tự động trong khoảng thời gian cho trước mà không cần thao tác thủ công. Để thực hiện thay đổi hình nền máy tính một cách tự động thì các bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Tại giao diện màn hình desktop các bạn hãy nhấn chuột phải và chọn dòng Personalize.

Nhấp chuột phải và chọn phần Personalize
Nhấp chuột phải và chọn phần Personalize

Bước 2: Tiếp theo trong cửa sổ Personalize hiện ra các bạn chọn mục Desktop Background.

Chọn mục Desktop Background
Chọn mục Desktop Background

Bước 3:  Tại phần này các bạn hãy lựa chọn thư mục chứa những bức ảnh muốn thay đổi làm hình nền bằng cách nhấp chuột chọn Browser -> lựa chọn đường dẫn tới thư mục chứa ảnh. Để lựa chọn thời gian thay đổi ảnh nền các bạn hãy lựa chọn tại dòng Change picture every, cuối cùng bạn nhấn Save Changes để lưu lại. Tuỳ chọn Shuffle sẽ cho phép người dùng thay đổi ảnh nền một cách ngẫu nhiên không theo thứ tự bức ảnh.

Chọn Save Changes để lưu lại thay đổi
Chọn Save Changes để lưu lại thay đổi

Kết quả sau khi thực hiện:

Kết quả sau khi thực hiện
Kết quả sau khi thực hiện

Cách thay đổi hình nền trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 8

Về cơ bản thì việc thay đổi hình nền trên Window 8 cũng tương tự như trên Window 7. Để thay đổi hình ảnh nền trên Window 8 thì các bạn hãy thao tác như sau: 

Bước 1: Tại giao diện Desktop các bạn di chuyển con trỏ sang phải, chọn Settings -> Personalize.

Chọn menu Personalize
Chọn menu Personalize

Bước 2: Tại mục Windows Default Themes các bạn có thể lựa chọn nhanh chóng giao diện của hệ điều hành bằng cách nhấp chuột vào giao diện muốn thay đổi. Việc này sẽ làm thay đổi màn hình nền theo từng chủ đề.

Lựa chọn giao diện muốn thay đổi
Lựa chọn giao diện muốn thay đổi

Bước 3:  Để lựa chọn những bức ảnh khác làm hình nền các bạn nhấp chuột chọn Desktop Background.

Chọn mục Desktop Background.
Chọn mục Desktop Background.

Bước 4:  Bạn lựa chọn đường dẫn tới thư mục chứa ảnh -> nhấn OK.

Lựa chọn thư mục chứa ảnh
Lựa chọn thư mục chứa ảnh

Bước 5: Bạn hãy đánh dấu lựa chọn bức ảnh mà bạn muốn lấy làm hình nền máy tính rồi nhấn Save Changes để lưu thay đổi. Để thay đổi ảnh nền tự động thì các bạn hãy lựa chọn nhiều hình ảnh khác nhau, sau đó lựa chọn thời gian thay đổi hình nền trong mục Change picture every. Tuỳ chọn Shuffle sẽ cho phép người dùng thay đổi ảnh nền một cách ngẫu nhiên không theo thứ tự bức ảnh.

Lưu lại thay đổi
Lưu lại thay đổi

Cách đổi hình nền cho máy tính Windows 10

Để thay đổi hình nền trên máy tính sử dụng hệ điều hành Window 10 thì các bạn hãy thực hiện như sau: 

Bước 1: Trước tiên tại màn hình Desktop các bạn nhấp chuột phải, chọn Personalize.

Chọn menu Personalize
Chọn menu Personalize

Bước 2:  Trong menu Personalize các bạn chọn dòng Picture tại mục  Background -> click chuột chọn Browse để đi tới hình ảnh bạn muốn chọn làm hình nền mới -> nhấn Choose Picture để hoàn tất.

Lựa chọn ảnh mà bạn muốn thay đổi
Lựa chọn ảnh mà bạn muốn thay đổi

Bước 3: Chúng ta có thể đặt chế độ tự động chuyển ảnh nền bằng cách lựa chọn dòng Slideshow tại mục Background, sau đó nhấp chuột vào Browse để lựa chọn thư mục chứa những hình nền muốn thay đổi.

Lựa chọn thư mục chứa hình nền
Lựa chọn thư mục chứa hình nền

Bước 4:  Sau đó các bạn có thể lựa chọn thời gian thay đổi hình tại mục Change picture every (mặc định thời gian thấp nhất là 1 phút, lớn nhất là 1 ngày). Bên cạnh đó tính năng Shuffle sẽ giúp hình ảnh được thay đổi hình ngẫu nhiên không theo thứ tự.

Lưu lại cài đặt
Lưu lại cài đặt

Kết quả sau khi thực hiện thay đổi hình nền.

Kết quả sau khi thực hiện
Kết quả sau khi thực hiện

Trên đây là hướng dẫn những cách cài hình nền máy tính trên hệ điều hành Window mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hy vọng rằng Viptoolaz chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng máy tính. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here