cách chặn mail rác

Thư rác hay mail rác gây phiền phức cho tất cả chúng ta. Có cách nào chặn mail rác hay không? Khám phá ngay các cách chặn mail rác được tổng hợp qua bài viết của ViptoolAZ nhé!

Lợi ích khi chặn thư rác và địa chỉ Email trong Gmail

Mail rác, email rác hay thường gọi là thư spam là những email chứa nội dung quảng cáo hàng loạt, gửi đi một cách vô tội vạ và thường chứa những thông tin kém chất lượng. Biết cách chặn mail rác sẽ mang lại một số ích lợi như:

Lợi ích khi chặn thư rác và địa chỉ Email trong Gmail

  • Những mail rác kém chất lượng, phiền phức thường chiếm một khoảng dung lượng lớn từ ứng dụng. Chính vì thế, chặn loại email này là cơ hội giải phóng dung lượng, tiết kiệm dung lượng cho bộ nhớ ứng dụng.
  • Chặn mail rác giúp tạo ra một môi trường thư điện tử lành mạnh và sạch sẽ.
  • Chặn mail rác giúp chọn lọc những nội dung spam, quảng cáo, thông báo ưu đãi, khuyến mãi…
  • Chặn mail rác tránh được những phiền phức không đáng có trong quá trình bạn làm việc.

Cách tạo bộ lọc để chặn thư rác trong Gmail trên máy tính

Ngày nay, Gmail đã trở thành ứng dụng và công cụ phổ biến mà hầu hết ai cũng sử dụng để nhận và gửi những thông tin quan trọng trong đời sống và công việc. Mặc dù vậy, sau khi đăng ký tài khoản và sử dụng, nhiều đơn vị quảng cáo thường lợi dụng nhằm gửi những email chứa nội dung quảng bá sơ sài, kém chất lượng, gửi một cách tràn lan gây nên nhiều khó chịu và phiền phức.

Nhìn chung, biết cách chặn mail rác mang lại các lợi ích rất thiết thực. Trong đó, việc xây dựng bộ lọc trên laptop hay máy tính là một cách ngăn chặn những email rác được nhiều người áp dụng vì hiệu quả mang lại nhanh chóng. Quy trình tạo bộ lọc chặn thư rác trên máy tính như sau:

Bước 1: Trước tiên, hãy truy cập vào trình Gmail trên máy tính. Sau đó đăng nhập vào tài khoản mà bạn đang sử dụng. Tiếp đến tại giao diện chính của Gmail, hãy tìm đến biểu tượng Cài đặt và chọn nó (biểu tượng răng cưa).

Tiếp đến tại giao diện chính của Gmail, hãy tìm đến biểu tượng Cài đặt và chọn nó (biểu tượng răng cưa).

Bước 2: Trong tùy chọn của mục Cài đặt > click vào mục “Xem tất cả tùy chọn cài đặt”.

Trong tùy chọn của mục Cài đặt > click vào mục “Xem tất cả tùy chọn cài đặt”.

Bước 3: Di chuyển thanh công cụ phía trên Bộ lọc và địa chỉ Gmail đã bị chặn.

Di chuyển thanh công cụ phía trên Bộ lọc và địa chỉ Gmail đã bị chặn.

Bước 4: Di chuyển xuống dưới, tìm và click vào mục “Tạo bộ lọc mới”.

Di chuyển xuống dưới, tìm và click vào mục “Tạo bộ lọc mới”.

Bước 5: Tại mục này, hãy điền những thông tin dữ liệu cần thiết để thiết lập nên bộ lọc chặn mail rác. Những trường cần nhập thông tin bao gồm: Địa chỉ mail cụ thể, chủ đề nội dung mail mà người dùng muốn hạn chế nhận hoặc liệt kê một số keywords chủ đạo để phát hiện thư rác. Chẳng hạn như “khuyến mãi”, “bùng nổ”, “Sale Off”… > sau đó nhấn vào “Tạo bộ lọc”.

Tại mục này, hãy điền những thông tin dữ liệu cần thiết để thiết lập nên bộ lọc chặn mail rác.

Bước 6: Tại bước này, hãy xác định các phương thức giải quyết mail rác. Tiếp đến, chọn mục “Tạo bộ lọc” nghĩa là bạn đã thành công trong cách chặn mail rác ở ứng dụng Gmail rồi đấy. Nếu muốn xóa bộ lọc vừa tạo thì thực hiện những bước tương tự như trên, sau đó đến bước 3 thì xác định bộ lọc muốn xóa > nhấn Xóa để xóa bộ lọc nhé.

Tiếp đến, chọn mục “Tạo bộ lọc” nghĩa là bạn đã thành công trong cách chặn mail rác ở ứng dụng Gmail rồi đấy.

Hướng dẫn cách chặn Email trong hộp thư Gmail

Trên máy tính và cả nền tảng di động, bạn vẫn có thể thực hiện tác vụ với Gmail. Do đó, việc chặn mail rác trong hộp thư Gmail hoàn toàn có thể. Thậm chí bạn vẫn có thể thực hiện điều này nhanh chóng và đơn giản trên giao diện Gmail của điện thoại. Cụ thể cách thực hiện như thế nào? Hãy theo dõi tiếp nội dung sau đây:

Cách chặn địa chỉ Email trên điện thoại

Gmail hoạt động ổn định ngay cả trên nền tảng di động. Do vậy, nếu bạn đã sở hữu ứng dụng Gmail trên điện thoại của mình thì hãy làm các bước sau để chặn các thư có nội dung rác nhé.

Bước 1: Trước tiên, trên giao diện điện thoại, hãy tìm và truy cập vào ứng dụng Gmail.

Trước tiên, trên giao diện điện thoại, hãy tìm và truy cập vào ứng dụng Gmail.

Bước 2: Sau khi truy cập vào ứng dụng > tiến hành đăng nhập vào Gmail > chọn địa chỉ hay nội dung email cụ thể mà bạn muốn chặn.

Sau khi truy cập vào ứng dụng > tiến hành đăng nhập vào Gmail > chọn địa chỉ hay nội dung email cụ thể mà bạn muốn chặn.

Bước 3: Tiếp đến, hãy click vào biểu tượng ba chấm phía bên phải địa chỉ email bạn muốn chặn.

iếp đến, hãy click vào biểu tượng ba chấm phía bên phải địa chỉ email bạn muốn chặn

Bước 4: Khi tùy chọn menu mở ra, click chọn chặn tên người dùng.

Khi tùy chọn menu mở ra, click chọn chặn tên người dùng.

Bước 5: Như vậy bạn đã thành công chặn địa chỉ một email cụ thể trên ứng dụng di động Gmail. Để bỏ chặn, hãy thực hiện tương tự cho đến bước 4 và chọn “Bỏ chặn người gửi”.

Như vậy bạn đã thành công chặn địa chỉ một email cụ thể trên ứng dụng di động Gmail.

Để bỏ chặn, hãy thực hiện tương tự cho đến bước 4 và chọn “Bỏ chặn người gửi”.

Cách chặn địa chỉ Email trên máy tính

Nếu thường xuyên làm việc với Gmail trên máy tính, bạn có thể thực hiện cách chặn mail rác nhanh và đơn giản hơn nữa. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt máy tính mà bạn đang sử dụng > truy cập vào công cụ Gmail > đăng nhập > tại giao diện chính của Gmail, chọn địa chỉ mail cụ thể mà bạn muốn chặn.

Mở trình duyệt máy tính mà bạn đang sử dụng > truy cập vào công cụ Gmail > đăng nhập > tại giao diện chính của Gmail, chọn địa chỉ mail cụ thể mà bạn muốn chặn.

Bước 2: Khi mở được thư của mail cần chặn > chọn biểu tượng ba chấm góc phải bên cạnh tên địa chỉ mail đó.

Khi mở được thư của mail cần chặn > chọn biểu tượng ba chấm góc phải bên cạnh tên địa chỉ mail đó.

Bước 3: Tại bước này, hãy chọn “Chặn…” (… là địa chỉ cụ thể mail cần chặn”.

Tại bước này, hãy chọn “Chặn...” (... là địa chỉ cụ thể mail cần chặn”.

Bước 4: Một thông báo yêu cầu xác nhận việc chặn, hãy nhấp vào “Chặn địa chỉ email”.

Một thông báo yêu cầu xác nhận việc chặn, hãy nhấp vào “Chặn địa chỉ email”.

Lưu ý, khi bạn chặn địa chỉ cụ thể một email nào đó, những thư từ email đó sẽ nằm trong danh mục thư spam. Do vậy, nếu muốn kiểm tra thư, bạn vẫn có thể chuyển sang dang mục này để check như bình thường nhé.

Kết Luận

Gmail là công cụ kết nối và trao đổi thông tin giữa các người dùng với nhau cực kỳ phổ biến. Tuy nhiên, việc xuất hiện quá nhiều thư rác khiến người dùng không tránh khỏi phiền phức và khó chịu. Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của Chúng tôi bạn sẽ thực hiện thành công cách chặn mail rác trên ứng dụng Gmail. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here