Cách chia đôi màn hình Samsung siêu nhanh siêu đơn giản

0
696
Cách chia đôi màn hình Samsung
Cách chia đôi màn hình Samsung

Samsung là một trong những tập đoàn lớn mạnh trên toàn thế giới. Những sản phẩm của Samsung tràn ngập trên khắp thế giới, đặc biệt là điện thoại. Điện thoại của Samsung chất lượng, ưu việt, thường xuyên được cập nhật công nghệ cao. Để thuận tiện cho công việc, nhiều người đã tìm cách chia đôi màn hình Samsung. Trong bài viết hôm nay, Viptool AZ sẽ giới thiệu cách chia màn hình của một số dòng điện thoại Samsung phổ biến hiện nay.

Cách chia đôi màn hình Samsung siêu nhanh siêu đơn giản
Cách chia đôi màn hình Samsung siêu nhanh siêu đơn giản

Mục đích chính của việc chia đôi màn hình Samsung

Có thể thấy rằng, ngày nay, công nghệ vô cùng phát triển và có nhiều sự tiến bộ vượt bậc. Không chỉ có máy tính, laptop mới có thể dùng để làm việc mà hiện nay điện thoại cũng có thể thay thế chúng, giúp con người linh hoạt hơn trong công việc. Tính năng chia đôi màn hình xuất hiện ở khá nhiều thương hiệu điện thoại trên toàn cầu. Samsung đã và đang đi đầu trong công nghệ này, bởi tập đoàn này nhận thức được rõ ràng chức năng của nó.

Việc chia đôi màn hình Samsung giúp người dùng có thể sử dụng 2 hoặc nhiều hơn các ứng dụng cùng một lúc. Một ví dụ đơn giản rằng, bạn vừa có thể chơi game, vừa có thể trả lời tin nhắn của bạn bè mà không cần phải thoát ra vào lại quá nhiều. Trong thời buổi dịch bệnh Covid-19, tính năng này giúp các em học sinh, sinh viên vừa học trực tuyến, vừa có thể take note, ghi chú.

Nhờ đó, người dùng điện thoại Samsung tiết được được khá nhiều thời gian và công sức, điện thoại sử dụng cũng không bị nóng hoặc xảy ra tình trạng đơ, giật. Vì thế, nó được rất nhiều người ưa chuộng và biết tới.

Nhưng mỗi một dòng sản phẩm điện thoại được ra đời, cách chia đôi màn hình Samsung cũng sẽ có nhiều thay đổi. Vì thế, trong bài viết sẽ chia sẻ cách chia màn hình cho các dòng điện thoại Samsung được sử dụng nhiều nhất trong thị trường hiện nay.

Mục đích của việc chia đôi màn hình Samsung 
Mục đích của việc chia đôi màn hình Samsung

Cách chia đôi màn hình Samsung dòng Note Series

Có thể nói rằng, Note Series là dòng điện thoại Samsung càn quét thị trường lớn nhỏ trên khắp thế giới, với sự quảng bá của hàng loạt idol nổi tiếng. Vì thế, thật thiếu sót nếu như bạn không sử dụng hết các tính năng của nó. Với màn hình được làm to hơn hẳn so với các dòng điện thoại ra đời trước, cách chia đôi màn hình Samsung của dòng này cũng được khai thác triệt để.

Nếu đang sở hữu một con Samsung Note, bạn hãy thử cài đặt tính năng chia đôi màn hình và trải nghiệm thử xem sao.

Cách bước cài đặt tính năng như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần vào mục cài đặt bằng cách ấn vào biểu tượng hình răng cưa trên giao diện màn hình chính. Tại đây bạn chọn mục tính năng nâng cao (ngay sau mục màn hình). Tiếp đó bạn chọn mục đa cửa sổ để bật tính năng thao tác chia đôi màn hình.
 • Bước 2: Lựa chọn ứng dụng muốn chia màn hình sử dụng bằng cách vuốt điện thoại sang trái. Nhấn vào biểu tượng của ứng dụng để chọn “Mở ở dạng chia đôi màn hình.”
 • Bước 3: Thêm một ứng dụng khác nữa mà bạn đang có nhu cầu sử dụng. Màn hình lúc này sẽ được chia làm 2. Một nửa bên trên là ứng dụng bạn chọn ban đầu và 1 nửa là ứng dụng bạn vừa chọn.
Cách chia đôi màn hình Samsung dòng Note Series
Cách chia đôi màn hình Samsung dòng Note Series

Hướng dẫn chia đôi màn hình Samsung dòng điện thoại S Series

Samsung đã không khiến cho các con dân đam mê điện thoại của hãng bất ngờ và ngạc nhiên bởi nước đi đầy đột phá của mình. Đó chính là tung ra thị trường dòng S Series. Là dòng Flagship, điện thoại Samsung S Series có màn hình lớn, hình ảnh sắc nét, camera được nâng cấp. Và hiển nhiên rằng, không thể thiếu được tính năng chia đôi màn hình ở dòng điện thoại này rồi.

Để biết được cách chia đôi màn hình Samsung áp dụng cho dòng S Series, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nút đa nhiệm là cánh cửa đầu tiên mở ra các thao tác của tính năng này. Bạn có thể thấy sự hiện diện của nó ở phía cuối điện thoại, bên trái màn hình.
 • Bước 2: Lựa chọn ứng dụng mà bạn muốn chia màn hình. Vuốt lên để thấy được chế độ chia đôi màn hình và ấn chọn.
 • Bước 3: Lựa chọn tiếp ứng dụng thứ 2 để hoàn tất việc chia màn hình, làm việc song song.
 • Bước 4: Điều chỉnh độ rộng, to nhỏ của 2 ứng dụng trên màn hình sao cho phù hợp với mong muốn của bạn nhất.

Đặc biệt hơn, bạn có thể bỏ bớt một ứng dụng đi mà không làm mất tính năng chia màn hình điện thoại Samsung. Bạn hoàn toàn thay thế được bằng một ứng dụng khác mà không cần phải tắt đi và thực hiện lại các thao tác trên.

Cách chia đôi màn hình Samsung dòng S Series
Cách chia đôi màn hình Samsung dòng S Series

Cách chia đôi màn hình Samsung dòng A Series

Một trong những dòng điện thoại chất lượng nhưng giá cực mềm, cực cạnh tranh của Samsung phải nói tới chính là A Series. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được một chiếc điện thoại Samsung A12 hoặc Samsung A32 tại mọi cửa hàng điện thoại.

Cách chia đôi màn hình Samsung trên dòng điện thoại này cũng được thực hiện rất đơn giản. Người dùng không phải chờ đợi quá lâu để chuyển đổi màn hình, hay thao tác khó nhớ. Bạn chỉ cần làm theo thứ tự các bước như sau:

 • Bước 1: Tại góc dưới của màn hình điện thoại, bạn ấn chọn vào phím đa nhiệm. Nếu ai chưa biết thì nó là biểu tượng 3 dấu gạch thẳng song song với nhau, nằm bên trái nút trang chủ.
 • Bước 2: Chọn vào ứng dụng mà bạn muốn chia đôi màn hình. Tiếp đó, bạn ấn vào mục tùy chọn, ấn vào “Mở ở dạng chia đôi màn hình”.
 • Bước 3: Lựa chọn thêm một ứng dụng nữa mà bạn muốn sử dụng song song với ứng dụng bạn chọn tại bước 2.

Chỉ với 3 bước cực đơn giản này, bạn đã có thể dùng 2 ứng dụng cùng một lúc mà không bị đơ hay nhanh nóng máy.

Cách chia đôi màn hình Samsung dòng A Series
Cách chia đôi màn hình Samsung dòng A Series

Hướng dẫn chia đôi màn hình Samsung dòng M Series

M Series là dòng điện thoại Samsung đã xuất hiện từ rất lâu trên thị trường Việt Nam. Và ngày nay, bởi sự thay thế của những dòng điện thoại mới hơn mà M Series dần biến mất. Nếu bạn muốn tìm mua sản phẩm này, bạn chỉ có thể mua tại những cửa hàng điện thoại cũ hoặc đặt hàng xách tay từ nước ngoài.

Tại Việt Nam, M51 là dòng điện thoại phổ biến nhất của phân khúc này. Những ai đang sử dụng Samsung M Series thì có thể tham khảo cách chia đôi màn hình Samsung cho dòng máy này dưới đây:

 • Bước 1: Bạn vào phần cài đặt của điện thoại, lựa chọn mục tính năng nâng cao và chọn tiếp phần đa cửa sổ.
 • Bước 2: Bạn bật công tắc để tính năng chia đôi màn hình được phép hoạt động trên điện thoại. Đồng thời, bạn cũng bật thêm cả tính năng xem pop-up.
 • Bước 3: Vẫn sử dụng nút đa nhiệm ở góc trái điện thoại, bạn ấn chọn vào logo của ứng dụng bạn muốn chia đôi màn hình và chọn tiếp “Mở ở dạng xem chia đôi màn hình”.
 • Bước 4: Lựa chọn thêm một ứng dụng nữa muốn sử dụng đồng thời khi chia màn hình. Bạn có thể chia màn hình theo ý muốn bằng cách thay đổi đường ranh giới giữa 2 ứng dụng.
 • Bước 5: Sau khi đã hoàn tất mọi thao tác trên, bạn chỉ cần ấn phím trở về là đã có thể trải nghiệm tính năng này rồi.

Vì là dòng điện thoại đã không còn xuất hiện tại Việt Nam nên tính năng chia đôi màn hình này không áp dụng cho các M Series có hệ điều hành Android dưới 9.0. Hãy kiểm tra hệ điều hành trước khi cài đặt chia đôi màn hình.

Cách chia đôi màn hình Samsung dòng M Series
Cách chia đôi màn hình Samsung dòng M Series

Cách chia đôi màn hình dòng Z Series

Cuối cùng của danh sách này là dòng điện thoại mới được Samsung ra mắt thị trường hiện nay. Đó chính là Z Series. Không giống với những điện thoại trước kia, Samsung thiết kế Z Series là dòng điện thoại gập.

Điểm nhấn của dòng điện thoại này chính là màn hình được làm to gấp đôi so với điện thoại thông thường và có thể gập đôi màn hình để nhỏ gọn hơn. Không chỉ gập được theo chiều dọc mà điện thoại còn có thể gập ngang, trở nên nhỏ gọn giống như một hộp tai nghe Bluetooth. Chính vì sự mới mẻ này, Samsung đã khiến cho bao người mê mệt bởi tính năng này.

Khả năng gập màn hình cũng chính là cách chia đôi màn hình Samsung của dòng điện thoại này. Tính năng chia đôi được trang bị sẵn, bạn có thể làm việc với 2 màn hình mà không phải thực hiện các bước như những dòng điện thoại ở trên. Chính vì thế, điện thoại đảm bảo được tính đa nhiệm của nó, màn hình của mỗi ứng dụng sử dụng song song cũng to hơn, dễ nhìn hơn rất nhiều.

Cách chia đôi màn hình Samsung Z Series
Cách chia đôi màn hình Samsung Z Series

Cách chia đôi màn hình Samsung dòng máy tính bảng

Samsung không chỉ tích hợp tính năng chia đôi màn hình với các dòng điện thoại mà máy tính bảng của thương hiệu xứ sở kim chi cũng có thể chia đôi màn hình. Hầu hết những Tablet Samsung được bày bán trên thị trường Việt Nam, đặc biệt là Tab S7+ được cài đặt tính năng này.

Cách chia đôi màn hình Samsung đối với máy tính bảng được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trước hết, bạn cần mở ứng dụng mà bạn đang có nhu cầu sử dụng kết hợp với ứng dụng khác. Chọn thanh đa nhiệm để bắt đầu quá trình cài đặt chia màn hình.
 • Bước 2: Tại đây, bạn chọn tiếp ứng dụng thứ 2. Bạn chỉ cần ấn chọn dòng chữ “ Mở ở dạng xem chia đôi màn hình”.
 • Bước 3: 2 ứng dụng bạn chọn sẽ ở chế độ chia đôi màn hình theo mặc định. Nhưng bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh kích thước của chúng sao cho thuận tiện nhất với mục đích sử dụng của bạn.

Có thể thấy, cách chia màn hình Samsung trên máy tính bảng không có quá nhiều khác biệt so với điện thoại. Nhờ đó, người dùng không bị bỡ ngỡ và mất nhiều thời gian cho thao tác này.

Cách chia đôi màn hình Samsung dòng máy tính bảng
Cách chia đôi màn hình Samsung dòng máy tính bảng

Như vậy, cách chia đôi màn hình Samsung ở những dòng điện thoại khác nhau và máy tính bảng sẽ có đôi chút khác biệt. Nhưng nhìn chung, chúng đều rất dễ thực hiện và thao tác. Nếu đang sở hữu một chiếc điện thoại Samsung, bạn hãy một lần thử tính năng này để có thể trải nghiệm một tính năng vô cùng hữu ích. Hy vọng rằng những thông tin mà Chúng tôi chia sẻ sẽ có ích với mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here