Hướng dẫn những cách chia sẻ vị trí trên Messenger

0
649
Chia sẻ vị trí trên Messenger
Chia sẻ vị trí trên Messenger

Chia sẻ vị trí trên Messenger là một trong những tính năng nổi bật và được rất nhiều người dùng ưa chuộng hiện nay. Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin, trò chuyện OTT phổ biến nhất trên thị trường. Để giúp cho người dùng có thể dễ dàng làm quen và sử dụng được những tính năng hữu ích trên Messenger thì sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẻ vị trí trên Messenger đơn giản nhất hiện nay. Xin mời các bạn cùng tham khảo!

Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí trên Messenger đối với điện thoại Android

Để thực hiện chia sẻ vị trí trên Messenger đối với điện thoại Android thì các bạn hãy thực hiện thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy tải về ứng dụng Messenger dành cho hệ điều hành Android tại địa chỉ: Messenger for Android

Bước 2: Sau khi đã tải về ứng dụng và cài đặt thành công, các bạn hãy thực hiện đăng nhập vào tài khoản Messenger của mình.

Bước 3: Trong cửa sổ giao chuyện trò chuyện, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng menu hình vuông ở góc dưới bên trái màn hình, sau đó các bạn nhấn chọn vào tính năng Vị trí.

Lựa chọn tính năng Vị trí
Lựa chọn tính năng Vị trí

Bước 4: Lúc này một bản thông báo yêu cầu xác nhận chia sẻ vị trí sẽ xuất hiện, các bạn hãy nhấn chọn vào mục Cho phép truy cập vị trí để xác nhận thực hiện chia sẻ vị trí đối với người dùng hiện tại. Khi xuất hiện thông báo yêu cầu cấp quyền cho phép ứng dụng Messenger sử dụng dịch vụ định vị trên điện thoại, các bạn hãy nhấn chọn vào mục Cho phép.

Cho phép sử dụng dịch vụ định vị
Cho phép sử dụng dịch vụ định vị

Bước 5: Sau khi các bạn đã thực hiện cấp quyền cho phép ứng dụng Messenger sử dụng vị trí thì trên màn hình sẽ hiển thị vị trí hiện tại của người dùng trong một bản đồ thu nhỏ. Để thực hiện chia sẻ vị trí với người dùng khác thì các bạn hãy nhấn chọn vào nút Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp. Ngay lập tức vị trí hiện tại của bạn sẽ được chia sẻ với người dùng khác trong thời gian 60 phút.  

Chia sẻ vị trí trực tiếp
Chia sẻ vị trí trực tiếp

Bước 6: Để ngừng chia sẻ vị trí trực tiếp thì các bạn hãy nhấn chọn vào nút Dừng chia sẻ vị trí trực tiếp màu đỏ hiện thị trên giao diện trò chuyện.

Dừng chia sẻ vị trí trực tiếp
Dừng chia sẻ vị trí trực tiếp

Bước 7: Bên cạnh đó, người dùng có thể thực hiện chia sẻ vị trí của một địa điểm xác định trên bản đồ. Các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng vị trí trên bản đồ, sau đó di chuyển tới địa điểm mà bạn muốn chia sẻ vị trí rồi nhấn vào nút Gửi vị trí để hoàn tất.

Chia sẻ vị trí của một địa điểm khác
Chia sẻ vị trí của một địa điểm khác

Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí trên Messenger đối với điện thoại iPhone

Để thực hiện chia sẻ vị trí trên Messenger đối với điện thoại iPhone thì các bạn hãy thực hiện thao tác như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy tải về ứng dụng Messenger cho iPhone tại địa chỉ: Messenger for iPhone

Bước 2: Sau khi đã tải về và cài đặt ứng dụng thành công, các bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Messenger của mình trên ứng dụng.

Bước 3: Tại giao diện màn hình chính của ứng dụng Messenger, các bạn hãy nhấn chọn vào người dùng mà mình muốn chia sẻ vị trí để mở cuộc hội thoại. Tại giao chuyện trò chuyện, các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng dấu cộng nằm ở góc trái bên dưới màn hình, sau đó các bạn hãy nhấn chọn vào biểu tượng vị trí.

Chọn vào biểu tượng vị trí
Chọn vào biểu tượng vị trí

Bước 4: Nếu như các bạn chưa cấp phép truy cập vị trí cho ứng dụng Messenger trên iPhone thì một bảng thông báo sẽ hiện ra, các bạn hãy nhấn chọn vào nút Cài đặt để mở menu cài đặt cho ứng dụng Messenger, sau đó các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Vị trí.

Cấp phép truy cập vị trí
Cấp phép truy cập vị trí

Bước 5: Trong menu cài đặt dịch vụ vị trí, các bạn hãy nhấn chọn vào dòng Khi dùng ứng dụng để cho phép ứng dụng Messenger sử dụng dịch vụ vị trí trên điện thoại hoặc các bạn có thể chọn Luôn luôn để dịch vụ vị trí sẽ luôn hoạt động mỗi khi người dùng truy cập vào ứng dụng Messenger.

Lựa chọn cho phép truy cập vị trí
Lựa chọn cho phép truy cập vị trí

 

Bước 6: Sau khi đã cấp phép sử dụng vị trí, quay trở lại giao diện trò chuyện trên Messenger các bạn hãy nhấn chọn vào nút Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp để thực hiện chia sẻ vị trí với người dùng khác trong thời gian 60 phút.

Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp
Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp

Bước 7: Để ngừng chia sẻ vị trí, các bạn hãy nhấn chọn vào nút Dừng chia sẻ vị trí màu đỏ trong giao diện trò chuyện.

Dừng chia sẻ vị trí
Dừng chia sẻ vị trí

Bước 8: Cũng tương tự như ứng dụng Messenger trên điện thoại Android, người dùng có thể thực hiện chia sẻ vị trí của một địa điểm xác định trên bản đồ bằng cách nhấn chọn vào biểu tượng vị trí, sau đó di chuyển biểu tượng này tới địa điểm mà bạn muốn chia sẻ vị trí trên bản đồ rồi nhấn chọn vào nút Gửi vị trí để hoàn tất.

Chia sẻ vị trí của một địa điểm khác
Chia sẻ vị trí của một địa điểm khác

Bước 9: Bên cạnh đó, người dùng có thể lựa chọn những vị trí gợi ý ở gần vị trí của mình. Ví dụ như các bạn muốn hẹn bạn bè của mình tới một quán cà phê thì các bạn hãy nhấn chọn vào tên quán cà phê đang nằm ở gần vị trí của bạn. Ngay tức thì vị trí đó sẽ được chia sẻ tới người dùng mà bạn đang trò chuyện.

Chia sẻ vị trí gợi ý
Chia sẻ vị trí gợi ý

Như vậy trong bài viết trên đây, Viptoolaz đã gửi tới các bạn hướng dẫn những cách chia sẻ vị trí trên Messenger đơn giản nhất hiện nay. Nếu như thấy bài viết hữu ích thì các bạn hãy cùng chia sẻ tới mọi người nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here