Các cách chụp màn hình máy tính Dell siêu nét chỉ trong vài giây

0
692
cách chụp màn hình máy tính dell

Khi mới bắt đầu sử dụng máy tính Dell thì khá nhiều bạn hoang mang không biết cách chụp màn hình máy tính dell. Thông thường những hãng máy tính khác nhau sẽ có thao tác và phím tắt chụp màn hình khác nhau. Vì vậy hãy cùng với Viptoolaz tìm hiểu ngay về cách chụp màn hình siêu nhanh chóng và đơn giản thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Cách chụp màn hình máy tính dell siêu đơn giản
Cách chụp màn hình máy tính dell siêu đơn giản

Chi tiết cách chụp màn hình máy tính dell bằng phím Print screen

Một trong những cách chụp màn hình máy tính dell cực kì phổ biến mà lại cực kỳ đơn giản đó là sử dụng phím print screen trên bàn phím. Đây là phím tắt được dùng để chụp toàn bộ màn hình trên laptop dell. Khi bạn thực hiện việc nhấp chọn phím tắt này thì toàn bộ nội dung đang hiển thị trên màn hình sẽ được lưu vào bộ nhớ đệm. 

Khi đó bạn có thể xem những hình ảnh đã được chụp lại bằng cách dán chúng vào ứng dụng cho phép nhập nội dung. Như là messenger, word, paint… Tuy nhiên bạn sẽ có 2 tùy chọn để chụp màn hình máy tính thông qua phím tắt print screen. Những bước để thực hiện cách chụp màn hình máy tính dell này cụ thể là: 

 • Thực hiện việc chụp toàn bộ màn hình máy tính nhưng có thể chỉnh sửa được: Bạn sẽ nhấn phím Prt SC hoặc là Print Scr tùy thuộc vào từng sản phẩm. Hoặc nếu không thực hiện được thì bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Fn + Prtsc. 
 • Thực hiện việc chụp màn hình laptop dell tại cửa sổ mà bạn đang thao tác và có thể chỉnh sửa: Bạn sẽ nhấn chọn tổ hợp phím Alt + Prtsc hoặc trường hợp không thực hiện được thì bạn có thể nhấn tổ hợp phím Alt + Fn + Prtsc. Vào lúc này thì màn hình máy tính của bạn đã được chụp lại, bạn chỉ cần mở ứng dụng Paint hoặc word lên. 

Tại đây, bạn cần nhấn tổ hợp phím ctrl + V hoặc thực hiện việc nhấn chọn rồi chọn thao tác dán (paste). Để có thể dán hình cũng như lưu ảnh ở bất kỳ thư mục nào mà bạn muốn.

Sử dụng phím print screen trên bàn phím
Sử dụng phím print screen trên bàn phím

Thực hiện việc chụp màn hình máy tính Dell được lưu một cách trực tiếp 

Một trong những cách chụp màn hình máy tính dell khá đơn giản tiếp theo đó là bạn sử dụng tổ hợp phím windows + phím print screen. Khác hẳn với cách được nêu ở phía trên, khi bạn dùng tổ hợp phím này thì ảnh mà bạn chụp màn hình sẽ được lưu tự động thành một file riêng. Và file này được nằm trong thư mục có tên là screenshot. Thông thường đường link dẫn đến thư mục xem ảnh chụp màn hình của laptop dell sẽ là This PC -> Picture -> Screenshot. 

Chụp màn hình máy tính dell lưu trực tiếp
Chụp màn hình máy tính dell lưu trực tiếp

Dùng snipping tool để chụp màn hình máy tính dell ( dựa vào từng vùng)

Theo lí thuyết thì snipping tool là một phần mềm, công cụ để chụp ảnh màn hình máy tính được microsoft tích hợp sẵn trên laptop dell. Nó hỗ trợ trên hệ điều hành windows vista trở về sau là window 10, window 7, window 11…. Chẳng hạn như máy tính , Dell Vostro Dell Inspiron, Dell G7… Snipping tool sẽ hỗ trợ thực hiện việc chụp ảnh màn hình máy tính cũng như là cho phép chỉnh sửa ảnh đơn giản. 

Khi đó bạn có thể dễ dàng sử lưu trữ những hình ảnh và kèm cả chú thích chi tiết cho người dùng. Để có thể tiến hành sử dụng cách chụp màn hình máy tính dell này thì bạn cần làm theo những bước sau đây: 

 • Bước 1: Tiến hành khởi động Snipping tool bằng cách mở start menu và thực hiện tìm kiếm snipping tool. Sau đó hãy bấm nút enter để mở. 
 • Bước 2: Phần giao diện của snipping tool lúc này sẽ hiện ra thì bạn chọn tiếp mode để chọn kiểu chụp. Nó sẽ bao gồm kiểu chụp full màn hình, hình chữ nhật hoặc tự do… Cụ thể là: 
 • Kiểu chụp Free-form Snip (Snip hình tự do): Bạn sẽ dùng con chuột rồi vẽ một hình bất kỳ. Phần khu vực bên trong hình lúc này sẽ được chụp lại ảnh màn hình.
 • Kiểu chụp Rectangular Snip (Snip hình chữ nhật): Đây sẽ là hình mặc định. Lúc này bạn sẽ vẽ một hình chữ nhật với một tỷ lệ bất kỳ để làm ảnh chụp màn hình. 
 • Kiểu chụp Window Snip (Snip cửa sổ): Khi chọn kiểu chụp này thì nó sẽ cho phép bạn chụp màn hình cửa sổ cụ thể. Nó giống với cách nhấn ấn giữ Alt + Print Screen. Khi đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những cửa sổ mà mình muốn sử dụng.
 • Kiểu chụp Full-screen Snip (Snip toàn màn hình): Đối với tùy chọn này bạn sẽ được chụp ảnh toàn bộ màn hình và điều đặc biệt là không hiển thị cửa sổ Snipping Tool nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. 
 • Bước 3: Bạn sẽ chọn vào New (Tạo mới). Sau đó thực hiện việc nhấp, kéo chuột ngang màn hình để có thể chọn vùng để chụp. Tiếp theo hãy thả chuột để kết thúc việc chụp.
 • Bước 4: Sau khi đã hoàn tất chụp, Snipping Tool lúc này sẽ hiện lên ảnh mà bạn vừa chụp. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi những kích cỡ mà ảnh đã chụp, thêm text hay là watermark trên hình.
 • Bước 5: Sau khi bạn đã chỉnh sửa xong thì bạn chọn vào biểu tượng Save trên thanh công cụ. Hoặc có thể chọn File -> Save as -> Chọn thư mục mà bạn cần lưu -> Save.
Dùng snipping tool để chụp màn hình máy tính dell
Dùng snipping tool để chụp màn hình máy tính dell

Sử dụng Game bar để thực hiện chụp ảnh màn hình máy tính dell 

Game bar là một trong những tính năng hỗ trợ cách chụp màn hình máy tính dell. Nó là tính năng thuộc Game DVR và chỉ xuất hiện trên windows 10, window 11. Và được tích hợp bởi ứng dụng có tên là Xbox trên máy tính Dell Vostro, dell G7… Tính năng này sẽ cho phép người dùng có thể thực hiện việc chụp màn hình thậm chí là quay video. 

Và sau đó chia sẻ trên hệ thống Xbox. Những bước thực hiện cách chụp màn hình máy tính dell bằng Game bar sẽ như sau: 

 • Bước 1: Bạn sẽ nhấn tổ hợp phím là Windows + G.
 • Bước 2: Khi đó, giao diện màn hình của máy tính sẽ xuất hiện bảng Broadcast và capture. 
 • Bước 3: Lúc này bạn hãy chọn vào nút hình camera đầu tiên để có thể thực hiện việc chụp màn hình. Tiếp theo ảnh chụp màn hình bằng Game bar sẽ được lưu tại đường dẫn nhất định. 
Sử dụng Game bar để thực hiện chụp ảnh màn hình
Sử dụng Game bar để thực hiện chụp ảnh màn hình

Thực hiện cách chụp ảnh màn hình máy tính dell với một kích thước bất kỳ (dựa theo từng vùng)

Đối với trường hợp mà bạn đang muốn khoanh vùng màn hình và thực hiện việc lựa chọn vị trí mà bạn muốn chụp màn hình. Bạn có thể áp dụng cách chụp màn hình máy tính dell theo sự hướng dẫn như sau: 

 • Bước 1: Bạn sẽ thực hiện việc nhấn đồng thời tổ hợp là Windows + Shift + S để có thể chụp theo khu vực mà các bạn muốn khoanh vùng.
 • Bước 2: Lúc này ảnh chụp sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm. Bạn hãy mở ứng dụng paint của mình lên và nhấn tiếp tổ hợp phím Ctrl + V để dán ảnh vào.
 • Bước 3: Bạn có thể lựa chọn sử dụng Paint để thực hiện chỉnh sửa hình ảnh. Sau đó nhấp chọn File -> để có thể lưu ảnh.
Chụp ảnh màn hình máy tính dell với kích thước bất kỳ
Chụp ảnh màn hình máy tính dell với kích thước bất kỳ

Sử dụng Microsoft edge để thực hiện chụp màn hình máy tính dell  

Một trong những cách chụp màn hình máy tính dell, chẳng hạn như là dell vostro 5402 thì nó khá mới mẻ trong việc sử dụng Microsoft Edge. Tuy nhiên thì phạm vi chụp ảnh chỉ được nằm trong phần giao diện của trang web. Vì thế nên bạn chỉ cần làm theo những bước hướng dẫn sau đây của chúng tôi: 

 • Bước 1: Bạn sẽ bắt đầu mở giao diện Microsoft Edge lên. Rồi sau đó thực hiện bấm vào biểu tượng cây bút ở bên phải được hiển thị trên phần thanh menu.
 • Bước 2: Lúc này khi giao diện ghi chép sẽ hiện ra. Tiếp theo thì bạn chỉ cần nhấp chọn vào biểu tượng hình cái kéo. Sau đó, bạn sẽ dùng chuột để có thể dễ dàng khoanh vùng phạm vi cần chụp hình và chọn Save.

 Nhưng ảnh lúc này cũng chỉ được lưu vào bộ nhớ tạm, bạn cần phải mở Paint hoặc ứng dụng khác lên và dán vào (bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + V) và lưu lại (bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + S). 

Sử dụng Microsoft edge để chụp màn hình máy tính dell  
Sử dụng Microsoft edge để chụp màn hình máy tính dell

 

Sử dụng phần mềm Lightshot để chụp ảnh màn hình máy tính dell siêu nhanh 

Ngoài việc bạn sử dụng những tính năng đã có sẵn trong máy tính hoặc là các tổ hợp phím thì bạn có thể tải phần mềm thứ ba để chụp ảnh màn hình. Chẳng hạn như là phần mềm Lightshot khá phổ biến. Bạn sẽ thực hiện cách chụp màn hình máy tính dell bằng ứng dụng Lightshot hết sức đơn giản. 

Tuy nhiên nó có sự hao tốn về dữ liệu, vì thế nó ít được nhiều người chọn lựa so với các cách trên. Nhưng khi bạn đã thực hiện việc tải về máy thành công ứng dụng thì cách chụp màn hình máy tính dell cũng hết sức nhanh gọn và đơn giản. Chi tiết các bước mà bạn cần thực hiện đó là: 

 • Bước 1: Thực hiện tải và cài đặt ứng dụng Lightshot vào máy tính.
 • Bước 2: Bạn sẽ bắt đầu chạy phần mềm, nhấn tiếp vào biểu tượng Lightshot trên thanh Taskbar để thực hiện việc chụp ảnh hoặc có thể nhấn phím tắt nhanh. Những phím tắt mặc định sẽ là: 
 • Phím tắt Prnt Scrn: Thực hiện việc chụp vùng tùy chọn. 
 • Phím tắt Shift + Prnt Scrn: Thực hiện chụp toàn bộ màn hình. 
 • Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn chuột trái, thực hiện giữ và kéo để chọn vùng muốn chụp. Sau khi đã thả chuột ra, màn hình sẽ bắt đầu xuất hiện những công cụ chỉnh sửa ảnh bên trái. Lúc này bạn có thể nhấp vào để chỉnh sửa ảnh theo mình muốn. 
 • Bước 4: Sau đó nhấn nút Lưu (Save) để có thể lưu ảnh lại vào máy của mình. 

Bên cạnh ứng dụng Lightshot để thực hiện cách chụp màn hình máy tính dell thì bạn có thể tải những phần mềm khác có chức năng tương tự. Chẳng hạn như là Greenshot, Icecream screen recorder hoặc Snagit,… Do vậy tùy theo sở thích và nhu cầu của bạn mà bạn sẽ chọn tải ứng dụng sao cho phù hợp nhất. 

Phần mềm Lightshot chụp ảnh màn hình máy tính dell 
Phần mềm Lightshot chụp ảnh màn hình máy tính dell

Bài viết phía trên là những cách chụp màn hình máy tính dell cực kì đơn giản và nhanh chóng chỉ trong vài giây. Dựa vào nhu cầu của bạn là muốn chụp toàn bộ màn hình hay là khoanh vùng vị trí muốn chụp. Lúc này bạn sẽ có thể chọn lựa cách chụp sao cho thích hợp nhất. Chúc bạn thực hiện thành công cách chụp ảnh màn hình sau khi tham khảo bài viết hướng dẫn của chúng tôi. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here