cách chuyển vùng iphone sang việt nam

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /usr/local/lsws/viptoolaz.net/html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Điện thoại của bạn bị chuyển vùng thành nước ngoài khiến bạn không thể cài đặt được các ứng dụng trên App Store tại Việt Nam. Hãy để Viptoolaz giới thiệu với bạn cách chuyển vùng iPhone sang Việt Nam. Cùng đọc bài viết dưới đây để xem chi tiết hướng dẫn của chúng tôi nhé.

 Cách chuyển vùng iPhone sang Việt Nam
Cách chuyển vùng iPhone sang Việt Nam

Tại sao nên chuyển vùng iPhone sang Việt Nam?

Người dùng iPhone tại Việt Nam cần phải chuyển vùng iPhone sang Việt Nam để có thể nhận được các lợi ích sau:

 • Chuyển vùng giúp cho người dùng iPhone có thể tải xuống những ứng dụng hoặc những trò chơi mà chỉ được phép hỗ trợ tải xuống ở Việt Nam.
 • Chuyển vùng giúp bạn có thể trải nghiệp được kho App Store của nhiều nước khác nhau trên toàn thế giới một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất. 
 • Chuyển vùng giúp bạn được thử nghiệm tất cả những ứng dụng và trò chơi đang được phát hành tại các quốc gia giới hạn. Cũng như đẩy nhanh tốc độ download được những phiên bản cập nhật mới nhất. 
Tại sao nên chuyển vùng iPhone sang Việt Nam?
Tại sao nên chuyển vùng iPhone sang Việt Nam?

Cách chuyển vùng iPhone sang Việt Nam bằng App Store đơn giản 

Để chuyển vùng iPhone sang Việt Nam bằng App Store bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Từ bàn hình chính điện thoại iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng App Store sau đó nhấn vào biểu tượng Tài khoản cá nhân năm ở góc bên phải phía trên của giao diện.
 • Bước 2: Trên màn hình giao diện của app bạn nhấn chọn vào Tên đăng nhập sau đó chọn Country/Region. 
 • Bước 3: Trong mục Country/Region tiếp tục nhấn vào mục Change Country or Region rồi lựa chọn mục Quốc gia/Vùng là Việt Nam.
 • Bước 4: Hoàn tất lựa chọn bạn nhấn Agree 2 lần để xác nhận chuyển đổi.
 • Bước 5: Bên dưới mục Payment Method bạn lựa chọn vào Không, sau đó bạn bổ sung đầy đủ các thông tin theo như yêu cầu của hệ thống. 

Lưu ý: Khi lựa chọn không nhằm cho phép bạn có thể bỏ qua nhanh chóng các bước điền một số thông tin cần thiết như là Thẻ tín dụng/Ghi nợ, Momo E-Wallet. Về thông tin mã Zip tại nơi bạn sinh sống thì bạn hoàn toàn có thể tra cứu được trên Google để có thông tin chính xác nhất. Ví dụ nếu như bạn đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh thì mã Zip Code của bạn sẽ là 700000.

Sau khi hoàn thành đúng theo hướng dẫn của các bước trên thì tài khoản App Store trên điện thoại iPhone của bạn đã được chuyển vùng về Việt Nam. Lúc này bạn có thể thoải mái tải xuống các ứng dụng và trò chơi mà mình yêu thích rồi.

Cách chuyển vùng iPhone sang Việt Nam bằng App Store 
Cách chuyển vùng iPhone sang Việt Nam bằng App Store

Cách chuyển vùng iPhone về Việt Nam bằng Cài đặt trên thiết bị của bạn

Ngoài cách chuyển vùng iPhone về Việt Nam bằng App Store thì bạn có thể chuyển vùng bằng Cài đặt một cách dễ dàng. Để chuyển vùng iPhone về Việt Nam bằng Cài đặt cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở iPhone của bạn, sau đó từ thiết bị bạn hãy khởi động ứng dụng Cài đặt.
 • Bước 2: Sau khi giao diện của ứng dụng Cài đặt được mở, bạn lựa chọn iTunes & App Store. 
 • Bước 3: Tại giao diện iTunes & App Store bạn nhấn vào mục ID Apple, sau đó xem ID Apple.
 • Bước 4: Bạn chọn tiếp Quốc gia/Vùng rồi chọn Thay Đổi Quốc Gia hoặc Vùng. Lựa chọn quốc gia cần thay đổi là quốc gia Việt Nam.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành lựa chọn quốc gia bạn nhấn Agree 2 lần để xác nhận thay đổi.
Chuyển vùng iPhone về Việt Nam bằng Cài đặt trên thiết bị 
Chuyển vùng iPhone về Việt Nam bằng Cài đặt trên thiết bị

Mẹo để chuyển vùng iPhone quốc tế về Việt Nam 

Nếu như trước đây bạn đã từng thực hiện các thay đổi chuyển vùng sang các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan v.v. Thì rất có thể bạn sẽ gặp phải các khó khăn khi chuyển đổi vùng điện thoại iPhone do bạn gặp phải sự bất đồng ngôn ngữ. Vì vậy nên chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các mẹo để có thể chuyển vùng iPhone về Việt Nam một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Đầu tiên bạn hãy cứ thực hiện chuyển vùng theo các hướng dẫn như phía bên trên của chúng tôi. Cho đến khi bạn thực hiện đến bước chọn Quốc gia/Vùng thì bạn hãy truy cập và App Store trên thiết bị của bạn. 

Tại đây hệ thống sẽ tự động chuyển vùng về Việt Nam cho bạn nhanh chóng. Bạn có thể thử reset ứng dụng của bạn và sau đó truy cập lại. Nếu bạn thấy giao diện App Store đã xuất hiện ngôn ngữ Tiếng Việt thì có nghĩa là bạn vừa thực hiện được các thao tác chuyển vùng iPhone về Việt Nam thành công rồi. 

Mẹo để chuyển vùng iPhone quốc tế về Việt Nam 
Mẹo để chuyển vùng iPhone quốc tế về Việt Nam

Nguyên nhân iPhone không kết nối được với App Store 

Không ít người dùng IOS gặp phải trường hợp thiết bị điện thoại của bạn không thể tải app hoặc trò chơi trên App Store do lỗi kết nối. Vậy nguyên nhân nào khiến cho iPhone không kết nối được với App Store của bạn?

 • Do không thể login App Store do đồng bộ với Apple ID của bạn.
 • Do sử dụng dữ liệu data làm ngăn đăng nhập vào App Store.
 • Do thời gian thiết lập không chính xác.
 • Do địa chỉ IP của bạn đã bị thay đổi.

Vậy làm cách nào để khắc phục được các lỗi kết nối này? Cùng tìm hiểu các cách khắc phục ở phần sau.

Nguyên nhân iPhone không kết nối được với App Store 
Nguyên nhân iPhone không kết nối được với App Store

Các cách khắc phục lỗi không kết nối và không tải được ứng dụng trên App Store 

Kiểm tra kết nối internet của bạn

Khi iPhone thông báo không thể kết nối với App Store thì bạn nên kiểm tra lại xem kết nối Wifi hoặc 3G, $G có đang bật không. Nếu đã bật rồi nhưng bạn vẫn không vào được App Store thì bạn cần kiểm tra xem các kết nối của bạn có bị lỗi không. Bạn cần có một đường truyền ổn định vì App Store cần phải tải nhiều dữ liệu hơn một trang web thông thường. 

Kiểm tra các ứng dụng phần mềm VPN

Rất có thể trên máy bạn có sử dụng phần mềm VPN để vượt tường lửa khắc phục tình trạng bị chặn Facebook, Google, YouTube,.. mà bạn ít khi để ý đến. Những app này là nguyên nhân dẫn đến IP của bạn bị đổi sang khu vực khác. Bạn hãy kiểm tra và tắt hoặc gỡ bỏ phần mềm rồi quay lại App Store để tải thử xem đã được hay chưa.

Xóa bộ nhớ đệm của App Store 

Nếu nguyên nhân không phải do kết nối internet hay do ứng dụng bên thứ 3 ảnh hưởng thì bạn hãy thử xóa bộ nhớ đệm của app store. Bạn xóa bằng cách chạm liên tục khoảng 10 lần vào khu vực biểu tượng app store trên điện thoại cho đến khi màn hình chớp lên một cái là hoàn thành. 

Thực hiện thao tác đóng Appstore

Cách này tuy đơn giản nhưng đôi khi lại mang đến những hiệu quả bất ngờ. Bạn thực hiện thao tác đống app store bằng cách nhấn 2 lần nút home để chọn ứng dụng app store và vuốt lên để xóa nó đi. Sau đó bạn mở lại ứng dụng và kiểm tra xem ứng dụng đã hoạt động bình thường chưa là được. 

Thử đăng xuất Apple ID của bạn

Được coi là cách mạnh mẽ nhất để khắc phục vấn đề lỗi kết nối app store. Bạn hãy đăng xuất apple id và thực hiện đăng nhập lại bằng cách vào cài đặt chọn iTunes & AppStore và đăng xuất tài khoản apple id khỏi thiết bị và đăng nhập lại. Sau đó thử tải ứng dụng xem đã được hay chưa.

Khắc phục lỗi không kết nối được ứng dụng trên App Store 
Khắc phục lỗi không kết nối được ứng dụng trên App Store

Hỏi – Đáp thắc mắc

Tại sao iPhone của tôi lại bị chuyển vùng sang nước khác?

Việc tài khoản app store của bạn thuộc các vùng nước khác như là Trung Quốc. Anh, Mỹ, Canada, v.v. thì rất có thể là do trước đây thiết bị điện thoại di động của bạn đã từng được sử dụng tại các quốc gia khác. Vì vậy nên Apple ID của bạn sẽ được sử dụng ngôn ngữ tại vùng trước đây nó từng được hoạt động.

Cách để chuyển vùng iPhone từ Trung Quốc về Việt Nam như thế nào?

Để có thể chuyển vùng iPhone từ Trung Quốc về Việt Nam bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại truy cập vào ID Apple của bạn chọn ID Apple, iCloud, Phương tiện & Mục mua. 
 • Bước 2: Trên giao diện đi tới phần Xem ID Apple chọn Phương tiện & mục mua. Sau đó nhận chọn Xem tài khoản.
 • Bước 3: Thay đổi vùng quốc gia hoặc vùng bằng cách chọn Quốc Gia và Khu vực (国家/地区)trên giao diện sau đó chọn Thay đổi quốc gia hoặc vùng (更改国家或地区).
 • Bước 4: Chuyển vùng app store về Việt Nam bằng cách nhấn chọn 越南 tại mục 更改国家或地区.
 • Bước 5: Chấp nhận điều khoản bằng cách đọc phần điều khoản sau đó nhấn 2 lần đồng ý (同意)ở góc bên phải phía trên của giao diện.   
 • Bước 6: Xác nhận lại thông tin và địa chỉ của bạn. Nhấn chọn Không sau đó điền đầy đủ thông tin lần lượt theo thứ tự sau: tên, họ, đường, phòng, căn hộ, tòa nhà, thành phố, mã Zip và số điện thoại. Hoàn thành nhấn 下一页 ở góc phía trên bên phải của giao diện.
 • Bước 7: Hoàn thành và mở lại ứng dụng để chắc chắn rằng app store của bạn đã được chuyển vùng về Việt Nam, ngôn ngữ hiển thị là tiếng Việt thì chứng tỏ bạn đã chuyển vùng thành công. Thực hiện tải xuống các app ứng dụng và trò chơi trên app store.
 Chuyển vùng app store về Việt Nam
Chuyển vùng app store về Việt Nam

Cách để chuyển vùng iPhone từ US về Việt Nam như thế nào?

Để có thể chuyển vùng iPhone từ US về Việt Nam bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại truy cập vào ID Apple của bạn chọn ID Apple, iCloud, Phương tiện & Mục mua. 
 • Bước 2: Trên giao diện đi tới phần Xem ID Apple chọn Phương tiện & mục mua. Sau đó nhận chọn Xem tài khoản.
 • Bước 3: Thay đổi vùng quốc gia hoặc vùng bằng cách chọn Country/Region  trên giao diện sau đó chọn Change Country or Region. 
 • Bước 4: Chuyển vùng app store về Việt Nam bằng cách nhấn chọn Vietnam  tại mục Country/Region. 
 • Bước 5: Chấp nhận điều khoản bằng cách đọc phần điều khoản sau đó nhấn 2 lần Agree để đồng ý với điều khoản của Apple ở góc bên phải phía trên của giao diện.   
 • Bước 6: Xác nhận lại thông tin và địa chỉ của bạn. Nhấn chọn Không (None) sau đó điền đầy đủ thông tin lần lượt theo thứ tự sau: tên, họ, đường, phòng, căn hộ, tòa nhà, thành phố, mã Zip và số điện thoại. Hoàn thành nhấn Next ở góc phía trên bên phải của giao diện.
 • Bước 7: Hoàn thành và mở lại ứng dụng để chắc chắn rằng app store của bạn đã được chuyển vùng về Việt Nam, ngôn ngữ hiển thị là tiếng Việt thì chứng tỏ bạn đã chuyển vùng thành công. Thực hiện tải xuống các app ứng dụng và trò chơi trên app store.
Cách để chuyển vùng iPhone từ US về Việt Nam 
Cách để chuyển vùng iPhone từ US về Việt Nam

Lời kết

Bài viết vừa rồi ThuThuatZ đã hướng dẫn bạn cách chuyển vùng iPhone sang Việt Nam dễ dàng nhất. Bạn chỉ việc thực hiện đúng theo các bước đã được hướng dẫn như ở trên. Chúc bạn thực hiện chuyển vùng iPhone thành công nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here