Hướng dẫn cách đăng ký Wechat đơn giản, đảm bảo thành công

0
324
cách đăng ký Wechat
cách đăng ký Wechat

Tìm hiểu về Wechat và hướng dẫn các cách đăng ký tài khoản Wechat cho người mới. Giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký tài khoản Wechat.

Wechat là nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất của người Trung Quốc hiện nay giúp giao lưu, kết nối với bạn bè và là tài khoản để bạn có thể đăng ký sử dụng nhiều ứng dụng khác của Trung Quốc. Hôm nay, Viptoolaz sẽ hướng dẫn cho bạn các cách đăng ký Wechat đơn giản và giải đáp một số thắc mắc thường gặp khi đăng ký tài khoản này.

I. Giới thiệu về nền tảng WeChat

Wechat là ứng dụng được tạo ra và phát triển tại Trung tâm Nghiên cứu và Dự án của Tencent ở Quảng Châu, Trung Quốc vào tháng 10/2010. Nền tảng này có các chức năng thông dụng là dùng để liên lạc, kết bạn và trò chuyện giữa những người trong nước.

Bên cạnh đó, Wechat còn cung cấp cho người dùng tính năng miễn phí các cuộc gọi, video, hình ảnh, nhãn dán, trò chơi, tin nhắn văn bản, ghi âm,… giúp trò chuyện, kết nối và giao lưu bạn bè trên mọi miền đất nước. Ngoài ra, Wechat còn được ứng dụng để mua sắm và liên kết cài đặt nhiều ứng dụng phổ biến khác của Trung Quốc.

Tại Trung Quốc hiện nay, hầu hết người không sử dụng các ứng dụng như Facebook, Twitter, WhatsApp, Instagram,… mà sử dụng những nền tảng mạng xã hội riêng của họ như Wechat, Weibo,… Vì vậy, nếu muốn giao lưu, liên lạc với những người tại đây, việc sử dụng Wechat là một điều rất cần thiết.

Tuy nhiên, để hạn chế bot và thư rác, ứng dụng Wechat không cho phép đăng ký tài khoản một cách tự động. Chính vì thế, việc tạo WeChat sẽ gặp một số khó khăn cho người mới.

Wechat là ứng dụng được tạo ra và phát triển tại Trung tâm Nghiên cứu và Dự án của Tencent ở Quảng Châu

II. Những đối tượng nào nên sử dụng Wechat?

1. Người kinh doanh hàng hoá, sản phẩm đến từ Trung Quốc

Wechat được xem như kênh bán hàng cá nhân của người dùng, phù hợp với người kinh doanh hàng nhập khẩu cao cấp từ 100 tệ đến vài nghìn tệ trên 1 sản phẩm. Bên cạnh đó, khi sử dụng Wechat, bạn sẽ không mất phí duy trì cửa hàng hay quảng cáo trên Taobao và không cần cạnh tranh với các cửa hàng cùng loại khác.

Wechat được xem như kênh bán hàng cá nhân của người dùng

2. Người muốn đặt hàng từ các trang thương mại điện tử của Trung Quốc

Các sàn thương mại điện tử Trung Quốc như Taobao hay Tmall không cho phép người bán kinh doanh hàng giả và một số sản phẩm đặc biệt khác. Do đó, những nguồn hàng, mẫu mã trên Wechat sẽ đa dạng và được cập nhật nhanh chóng, đặc biệt là những sản phẩm thời trang.

mẫu mã trên Wechat sẽ đa dạng và được cập nhật nhanh chóng, đặc biệt là những sản phẩm thời trang

III. Hướng dẫn cách đăng ký và tạo tài khoản Wechat đơn giản

1. Hướng dẫn cách đăng ký Wechat trên điện thoại thông minh

Bước 1: Tải Wechat về điện thoại và mở ứng dụng lên

cách đăng ký Wechat trên điện thoại thông minh bước 1

Bước 2: Bấm chọn vào Sign Up

Nếu như bạn muốn thay đổi ngôn ngữ hiển thị thì có thể nhấp vào phần Language ở góc trên bên phải và chọn ngôn ngữ mình muốn.

Bước 2: Bấm chọn vào Sign Up

Bước 3: Bấm chọn Sign up via Mobile

Bước 3: Bấm chọn Sign up via Mobile

Bước 4: Nhập đầy đủ các thông tin để tạo hồ sơ trên Wechat như tên (Name); miền quốc gia (Region); số điện thoại (Phone); mật khẩu (Password).

Bước 4: Nhập đầy đủ các thông tin để tạo hồ sơ trên Wechat như tên (Name); miền quốc gia (Region); số điện thoại (Phone); mật khẩu (Password)

Bước 5: Bấm chọn Đồng ý các điều khoản của ứng dụng (Agree to Term of Service).

Bước 5: Bấm chọn Đồng ý các điều khoản của ứng dụng (Agree to Term of Service).

Bước 6: Bấm vào mục Sign up và cho phép truy cập bằng cách nhấp Got it.

Bấm vào mục Sign up và cho phép truy cập bằng cách nhấp Got it.

Bước 7: Bấm tích vào ô Đồng ý kiểm tra chính sách bảo mật, sau đó chọn Next.

Bấm tích vào ô Đồng ý kiểm tra chính sách bảo mật, sau đó chọn Next

Bước 8: Nhấp vào nút Start để bắt đầu xác nhận.

Nhấp vào nút Start để bắt đầu xác nhận

Bước 9: Thực hiện xác nhận bằng cách kéo mảnh ghép vào đúng vị trí.

Thực hiện xác nhận bằng cách kéo mảnh ghép vào đúng vị trí

Bước 10: Quét mã QR để xác minh

Khi quét mã QR, bạn nên sử dụng tài khoản WeChat đã trên 6 tháng để quét. Sau khi thực hiện xong thì bạn nhấn OK, hệ thống sẽ báo xác nhận thành công và gửi 1 mã xác nhận gồm 4 số về số điện thoại bạn đăng ký. Tiếp theo, bạn nhập mã này vào và nhấn OK để hoàn tất quá trình đăng ký.

Quét mã QR để xác minh

2. Hướng dẫn cách đăng ký Wechat thông qua tài khoản Facebook

Bước 1: Tải và mở ứng dụng WeChat, bấm vào nút Sign Up, sau đó chọn Sign Up via Facebook.

Bước 2: Wechat sẽ chuyển hướng đến tài khoản Facebook của bạn và yêu cầu quyền đăng nhập. Tiếp theo, bạn chọn mã vùng, nhập số điện thoại và đặt mật khẩu. Lưu ý, toàn bộ các bước để đăng ký một tài khoản WeChat qua Facebook tương tự với cách đăng ký qua số điện thoại.

Hướng dẫn cách đăng ký Wechat thông qua tài khoản Facebook bước 2

3. Cách xác minh tài khoản Wechat mà không cần quét mã

Một cách khác để xác mình tài khoản thành công mà không cần quét mã QR là sử dụng nhóm Wechat để xác minh. Bạn hãy nhấp vào mục “Quét mã có tiện không?” ở cuối màn hình. Sau đó, bạn tiếp tục thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Nhờ bạn bè của mình mở ứng dụng Wechat và tìm kiếm nhóm trên thanh tìm kiếm.

 • Bước 2: Tìm kiếm nhóm WeChat ở phần trang liên hệ.

 • Bước 3: Nhấp vào mục “Tài khoản” ở cuối trang và bấm vào phần Giúp bạn bè đăng ký.

 • Bước 4: Kế đến chọn khu vực và số điện thoại của bạn và nhấn “Gửi”. Cuối cùng, làm theo lời nhắc để gửi tin nhắn văn bản đến tài khoản WeChat chính thức và hoàn tất việc tạo tài khoản WeChat mà không cần quét mã.

Cách xác minh tài khoản Wechat mà không cần quét mã bước 4

IV. Điều kiện để giúp người khác có thể đăng ký, xác minh tài khoản WeChat

Bên cạnh việc đăng ký tài khoản cho bản thân, việc giúp bạn bè của mình đăng ký tài khoản Wechat cũng có những khó khăn riêng. Nguyên nhân vì Tencent có hơn 1 tỷ người dùng, vì vậy, họ không cần phải thêm quá nhiều người dùng để tăng lợi nhuận. Vì vậy, để có thể giúp bạn bè đăng ký tài khoản thì bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Đối với người dùng quốc tế, tài khoản đã được đăng ký 1 tháng trước. Đối với người dùng Trung Quốc Đại lục, tài khoản đã được đăng ký 6 tháng trước.

 • Chưa hoàn thành “Đăng ký trợ giúp bạn bè” cho bất kỳ người dùng nào trong tháng này.

 • Tài khoản không bị chặn trong tháng này.

 • Đối với người dùng Trung Quốc Đại lục, yêu cầu tài khoản đã kích hoạt Wechat Pay.

Đối với người dùng Trung Quốc Đại lục, yêu cầu tài khoản đã kích hoạt Wechat Pay

V. Một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký tạo tài khoản WeChat

1. Làm thế nào để tạo mật khẩu Wechat an toàn, bảo mật cao?

Trả lời: Bạn nên sử dụng mật khẩu có chứa các ký tự đặc biệt để tăng độ bảo mật và tuyệt đối không tiết lộ mật khẩu của mình cho người khác.

2. Có thể đăng ký Wechat mà không sử dụng số điện thoại không?

Trả lời: Không thể đăng ký tài khoản Wechat nếu không có số điện thoại. Wechat yêu cầu bạn cung cấp số điện thoại an toàn và rõ ràng. Để tránh tình trạng người dùng tài khoản spam, một số điện thoại chỉ có thể đăng ký một tài khoản Wechat.

Không thể đăng ký tài khoản Wechat nếu không có số điện thoại

VI. Những lưu ý khi đăng ký sử dụng WeChat

Cách đăng ký và xác minh tài khoản Wechat phức tạp và đòi hỏi nhiều yêu cầu hơn so với việc đăng ký tài khoản ở các nền tảng khác. Để có thể tạo tài khoản Wechat thành công, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Cần có một tài khoản WeChat khác hỗ trợ xác minh để có thể đăng ký một tài khoản Wechat mới.

 • Thông tin được điền một cách chính xác sẽ tăng tỷ lệ đăng ký thành công cao hơn.

 • Ví WeChat yêu cầu cần có tài khoản ngân hàng thực của Trung Quốc theo hộ chiếu và trùng với tên WeChat đã thiết lập nếu không thì tài khoản Wechat của bạn sẽ bị khóa ngay sau khi đăng nhập 1 ngày.

Ví WeChat yêu cầu cần có tài khoản ngân hàng thực của Trung Quốc theo hộ chiếu và trùng với tên WeChat đã thiết lập nếu không thì tài khoản Wechat của bạn sẽ bị khóa ngay sau khi đăng nhập 1 ngày.

Trên đây là toàn bộ thông tin về hướng dẫn cách đăng ký Wechat và một số lưu ý khi tạo tài khoản Wechat mới. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết. Chúng tôi hy vọng là bài viết này sẽ hữu ích được cho bạn và giúp bạn đăng ký tài khoản Wechat dễ dàng hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here