cách tắt macbook air

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /usr/local/lsws/viptoolaz.net/html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Cách dùng pin MacBook đúng cách là thắc mắc của rất nhiều người dùng khi mua máy hay ngay cả trong quá trình sử dụng máy. Bởi MacBook có thiết kế pin gắn liền với máy, vậy nên khi xảy ra vấn đề về pin thì phải tháo cả máy ra xử lý, điều này vừa làm mất thời gian vừa tốn nhiều chi phí sửa chữa. Cùng Vip Tool AZ tìm hiểu trong bài viết tìm hiểu rõ hơn về các cách sử dụng pin Macbook hiệu quả nhé!

1. Cách sử dụng pin Macbook không bị chai pin kéo dài tuổi thọ

1.1. Không nên sạc lần đầu cho Macbook mới mua

Đối với Macbook mới mua lần đầu, bạn không nên sạc pin luôn. Việc này chính là một trong những cách sử dụng và bảo quản pin cho Macbook chính hãng, mẫu mới, được nhiều người khuyên. 

Bạn hãy dùng bình thường đến khi máy báo sắp hết pin. Khi đó, bạn hãy sạc đủ 10 tiếng để pin có tuổi thọ tốt nhé. Đây cũng chính là một trong những cách dung pin macbook được đánh giá rất hiệu quả. 

1.2. Không nên để pin cạn 

Mức pin yếu mà Apple “nhắc nhở” bạn là 20%, điều này có nghĩa là bạn nên sạc pin ngay lúc này. Không nên để cạn pin mới sạc, như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng pin. Bạn có thể rút pin khi đạt 80% và tiếp tục sử dụng đến khi gần cạn lại sạc.

>>>>> Bạn có biết: Định vị Iphone bằng số điện thoại

1.3. Có thể sạc bất cứ khi nào

Bạn hoàn toàn yên tâm khi pin Macbook đầy có thể sạc tiếp. Bởi vì hệ điều hành của Apple – MacOS sẽ tự động chuyển sang nguồn điện trực tiếp khi pin đầy, ngắt nguồn để đảm bảo an toàn cho pin.

1.4. Hãy cắm nguồn pin Macbook thường xuyên

Bạn nên cắm nguồn sạc trực tiếp nếu sử dụng Macbook thường xuyên, đây cũng là cách sử dụng giúp tăng tuổi thọ của pin một cách hiệu quả. 

Bởi khi pin đầy máy sẽ tự động chuyển sang chế độ dùng điện ngoài, giúp làm giảm chu kỳ của pin vì thế mà việc này có thể giúp pin có tuổi thọ tốt, hạn chế tình trạng chai pin.

Hãy cắm nguồn pin Macbook thường xuyên

1.5. Khi cần lưu trữ lâu nên để khoảng 50% pin

Nếu bạn có ý định không sử dụng Macbook trong thời gian dài thì bạn nên để mức pin là khoảng 50% hoặc hơn. Điều này sẽ giúp Macbook có một lượng pin ngầm. 

Lưu ý rằng khi cắm sạc nên để khoảng 3 – 5 tiếng mới bật máy, để tránh máy bị sốc nhiệt.

1.6. Khi sử dụng không nên để máy nóng quá mức 

Hạn chế tối đa việc nóng máy là một trong những cách dùng pin macbook hiệu quả mà bạn cần biết. Nên cố gắng để máy nguội khi sạc pin. Nếu máy nóng bạn đừng vội cắm sạc vì nó dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Dùng đế tản nhiệt sẽ giúp máy tính hạ nhiệt, mát nhanh đồng thời làm tăng tuổi thọ sản phẩm. 

1.7. Giảm độ sáng màn hình, đèn bàn phím 

Một cách để sử dụng pin Macbook an toàn sử dụng được lâu chính là giảm độ sáng màn hình, tắt đèn bàn phím nếu không cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm pin Macbook một cách hiệu quả.

1.8. Dùng cáp sạc chính hãng cho Macbook

Việc sử dụng cáp sạc phù hợp rất quan trọng với người dùng Macbook. Sử dụng một cáp sạc chính hãng sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ pin của bạn luôn hoạt động tốt. Tránh sử dụng các loại cục sạc không rõ nguồn gốc.Có nên tháo pin khi dùng Macbook?

Cách sử dụng pin Macbook không bị chai pin kéo dài tuổi thọ

2. Tắt những ứng dụng không sử dụng trên Macbook

Một trong những điều mà người dùng ít bao giờ để ý là MacBook không như Windows, khi bạn tắt các phần mềm thì chúng vẫn sẽ chạy ngầm. 

Nếu bạn muốn tắt hẳn, hãy nhấn tổ hợp phím Command + Q. Tổ hợp phím này để tắt các chương trình đang chạy không cần thiết hay bạn cũng có thể chọn Reset lại máy để tắt toàn bộ chương trình.

>>>>> Hướng dẫn: Pin macbook tụt nhanh

3. Sạc, Xả Pin Macbook định kỳ

Độ bền cũng như tuổi thọ của pin cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của người dùng. Việc sạc, xả Pin định kỳ là một trong những cách dùng pin Macbook hiệu quả nhất mà người dùng cần quan tâm. Và việc sạc pin và xả pin này như một quy luật sử dụng hầu như laptop nào cũng nên làm không chỉ riêng Macbook.

4. Cập nhật phần mềm liên tục

Việc cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất là điều rất cần thiết bởi Apple đã tối ưu rất tốt phần mềm để phần cứng máy hoạt động một cách tốt nhất. 

Để kiểm tra máy bạn đã cập nhật phần mềm hay chưa, bạn có thể vào trong phần Software Update bằng cách:

  • System Preferences → Software Update → Tải về bản cập nhật → Chọn Khởi động lại.

Nếu Macbook của bạn chưa được cập nhật, hãy bấm Update Now. Hoặc bạn cũng có thể chọn Automatically keep my Mac up to date để máy được tự động cập nhật khi có phiên bản mới nhất.

Một số bộ phận người dùng hiện nay nghĩ rằng việc cập nhật phần mềm chính là nguyên nhân sẽ làm Pin họ mau chai hơn. Điều đó cũng đúng một phần bởi mỗi lần cập nhật thì hãng sẽ đưa thêm vào những tính năng khiến máy sẽ phải hoạt đồng nhiều hơn nhưng đồng thời sẽ Fix các lỗi còn gặp ở bản phần mềm trước chưa khắc phục. 

Trên đây, Vip Tool AZ đã chia sẻ tới các bạn cách dùng pin Macbook đúng cách, và hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các cách sử dụng Macbook nhé!