cách tháo pin macbook pro

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /usr/local/lsws/viptoolaz.net/html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Cách tháo pin macbook pro là thắc mắc của nhiều bạn trẻ khi sử dụng Macbook. Trong quá trình sử dụng macbook không may pin bị hỏng, chai để không ảnh hưởng đến thiết bị hay gây hư hỏng các linh kiện khác bạn cần phải tháo pin. Điều này bạn có thể thực hiện tại nhà thay vì mang tới các trung tâm sửa chữa. Mời bạn cùng theo dõi.

1. Khi nào cần tháo pin macbook pro?

Khi sử dụng macbook để có thể an toàn và đảm bảo độ bền và tuổi thọ cho macbook bạn tuyệt đối không nên tự ý tháo, gỡ hay thay thế linh kiện trong máy.

Bởi thực tế khi không có kinh nghiệm và chuyên môn sẽ làm thiết bị hư hỏng và hoạt động không được như ban đầu. Chính vì vậy khi tháo pin macbook bạn chỉ nên gỡ trong những trường hợp pin mac gặp sự cố như bị phòng, chai hay sử dụng quá giới hạn. Cụ thể như sau:

 • Trường hợp 1 – Pin Macbook bị phồng: Khi pin phồng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phần bàn phím, chuột sẽ bị đẩy nâng lên. Đặc biệt mặt dưới của thiết bị cũng bị kênh do tác động của pin lên vỏ máy.
 • Trường hợp 2 – Pin Macbook bị chai: pin chai ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy như báo pin ảo, sụt pin nhanh, nóng máy, nên cần phải thay thế pin khác.
 • Trường hợp 3 – Pin đã sử dụng quá giới hạn sạc: Đối với dòng Macbook theo khuyến cáo của Apple nên thay pin khi pin chạm tới giới hạn sạc (Cycle Count) để đảm bảo thiết bị được hoạt động một tốt và an toàn nhất.

>>>>> Có thể bạn chưa biết: Cách tải TikTok Trung Quốc về Android và Iphone

2. Cách tháo pin macbook pro

Để có thể tháo gỡ pin mac một cách an toàn bạn cần thực hiện tuần tự theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Úp macbook xuống và dùng tua vít tháo tất cả các ốc vít của máy.
 • Bước 2: Nâng và tháo phần vỏ mac, chú ý lên làm nhẹ nhàng vỏ bật ra tránh ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong.
 • Bước 3: Sau khi mở nắp dùng một thanh kim loại mỏng nạy phần đầu nối với pin.
 • Bước 4: Dùng tua vít tháo 2 ốc vít cố định trên phần vỏ máy.
 • Bước 5: Chú ý tháo cả phần ốc vít bị giấy dán cảnh bảo dán đè lên.
 • Bước 6: Tiếp tục tháo 3 ốc vít để cố định phần pin.
 • Bước 7: Dùng tay cầm vào phần nhựa bọc pin để nhấc pin ra khỏi máy.
 • Bước 8: Thay thế pin vào vào vị trí pin vừa tháo và tiến hành lắp lại tuần tự theo các bước đã gỡ pin ra.

Cách tháo pin macbook pro

3. Có nên tháo pin khi dùng Macbook?

Nhiều người khi sử dụng laptop cũng như macbook có thói quen và cho rằng việc tháo rời pin sử dụng nguồn điện trực tiếp vào thiết bị sẽ hạn chế được tình trạng pin hư hỏng, chai hoặc phồng. Nhưng đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm chúng còn gây hư hại máy hơn rất nhiều đặc biệt với macbook. Các lý do cụ thể như sau:

 • Pin macbook được thiết kế bên trong máy, trong trường hợp gỡ pin bắt buộc phải tháo máy. Trong quá trình thực hiện nếu không có kỹ thuật đảm bảo sẽ gây hư hỏng các linh kiện bên trong.
 • Khi sử dụng macbook được Apple khuyến cáo khách hàng nên cắm sạc thường xuyên bởi thiết bị có khả năng tự ngắt nguồn điện khi sạc đầy đảm bảo không bị chai pin khi cắm thường xuyên.
 • Ngoài ra khi sử dụng nguồn điện trực tiếp nếu gặp sự cố về điện máy sẽ bị tắt đột ngột, ảnh hưởng rất lớn đến thiết bị.
 • Khi dùng mac tháo pin sẽ rất bất tiện cho việc di chuyển vị trí ngồi, mỗi lần thay đổi phải tắt máy mất thời gianCó nên tháo pin khi dùng Macbook?

Có nên tháo pin khi dùng Macbook?

>>>>> Hướng Dẫn: Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ 

Nội dung bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cách tháo pin macbook pro đơn giản tại nhà. Nhưng người dùng cần đặc biệt chú ý chỉ nên tháo pin mac khi cần thiết phải thay thế hay sửa chữa, tuyệt đối không nên tự thực hiện khi máy hoạt động bình thường. Hy vọng những chia sẻ này của Vip Tool AZ là cần thiết và hữu ích đối với bạn trong quá trình sử dụng macbook pro.