Hướng dẫn cách xóa tài khoản instagram trên điện thoại chuẩn

0
677
xóa tài khoản instagram
xóa tài khoản instagram

Bạn đang sử dụng một tài khoản instagram. Thế nhưng giờ đây bạn không có nhu cầu sử dụng tài khoản này nữa thì phải làm sao? Bạn muốn thay đổi tài khoản khác mà chưa biết cách thực hiện. Vậy bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xóa tài khoản instagram trên điện thoại nhanh chóng và đơn giản nhất. Cùng nhấc máy lên và thực hiện theo các bước chỉ dẫn của Viptoolaz nhé!

Xóa tài khoản instagram nghĩa là gì?

Xóa tài khoản được hiểu đơn giản chính là mọi thông tin, dữ liệu, hình ảnh, video,… trong tài khoản này sẽ bị xóa vĩnh viễn và người dùng không thể thực hiện chức năng khôi phục. 

Tuy nhiên, có một điểm đặc biệt ở đây chính là hệ thống sẽ lưu giữ tin nhắn trò chuyện giữa bạn và bạn bè. Sau khi xóa tài khoản thì bạn vẫn có thể xem lại những tin nhắn mà mình đã gửi.

Xóa tài khoản Instagram
Xóa tài khoản Instagram

Tìm hiểu sự khác biệt giữa xóa tài khoản và vô hiệu hóa tài khoản instagram

Thực tế có nhiều người dùng lầm tưởng rằng việc xóa và vô hiệu hóa tài khoản instagram đều là như nhau. Nhưng không, đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau và có những điểm khác biệt như sau:

Xóa tài khoản instagram

  • Khi bạn đã xóa tài khoản thì sẽ không thể đăng nhập được nữa. Hệ thống sẽ phải xử lý trong vài ngày sau khi tiếp nhận yêu cầu xóa tài khoản của người dùng. Nếu như trong khoảng thời gian này mà bạn đăng nhập tài khoản instagram thì yêu cầu xóa tài khoản của bạn sẽ được đưa vào chế độ hủy.
  • Khi quá trình xóa tài khoản hoàn tất thì tất cả những thông tin và dữ kiện tồn tại trong tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn. Người dùng không có quyền khôi phục những dữ liệu này.

Vô hiệu hóa tài khoản instagram

Vô hiệu hóa chỉ mang tính chất tạm thời chứ không phải là vĩnh viễn. 

  • Sau khi vô hiệu hóa thì người dùng hoàn toàn có thể kích hoạt tài khoản và sử dụng như ban đầu.
  • Tuy nhiên, khi vô hiệu hóa tài khoản thì mọi người sẽ không thể tìm kiếm tài khoản của bạn.

Đây là những khác biệt cơ bản giúp bạn đọc dễ dàng so sánh giữa xóa và vô hiệu hóa tài khoản. 

Hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản instagram trên điện thoại

Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng tài khoản này nữa và muốn xóa chúng. Vậy thì hãy cùng thực hiện theo hướng dẫn cách xóa tài khoản instagram trên điện thoại như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào đường link tài khoản instagram: Tại đây. Điền các thông tin để đăng nhập vào tài khoản instagram mà bạn có nhu cầu xóa.
cách xóa tài khoản instagram trên điện thoại
Đăng nhập vào tài khoản Instagram
  • Bước 2: Khi giao diện xóa tài khoản được hiển thị thì sẽ xuất hiện thông báo “Tại sao bạn muốn xóa Alicebebebe?”. Có nghĩa là sẽ bạn chọn lý do vì sao bạn muốn xóa tài khoản instagram này theo các topic mà hệ thống cung cấp.
cách xóa tài khoản instagram trên điện thoại
Chọn lý do xóa tài khoản
  • Bước 3: Tiếp đến, bạn hãy nhập mật khẩu của tài khoản này và click vào mục “Xóa tài khoản”.
Nhấn chọn “Xóa tài khoản”
Nhấn chọn “Xóa tài khoản”
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ việc ấn vào “OK” để xác nhận việc xóa tài khoản instagram của mình.
Nhấn chọn “OK”
Nhấn chọn “OK”
  • Bước 5: Khi mọi thao tác hoàn tất thì hệ thống instagram sẽ hiển thị thông báo thời gian xử lý yêu cầu xóa tài khoản của người dùng.
cách xóa tài khoản instagram trên điện thoại
Thời gian hệ thống xử lý yêu cầu

 

Chỉ với 5 bước trong cách xóa tài khoản instagram trên điện thoại hết sức đơn giản này. Bạn đã thực hiện thành công nhu cầu xóa tài khoản và có thể thiết lập một tài khoản khác để sử dụng.

Lưu ý quan trọng khi thực hiện xóa tài khoản instagram trên điện thoại

Bởi vì sau khi xóa tài khoản instagram thì mọi dữ liệu có trong tài khoản này sẽ bị mất. Vì thế, trước khi xóa vĩnh viễn thì bạn nên tải những dữ liệu cần thiết từ instagram về điện thoại. Đồng thời, để tránh tình trạng hối tiếc hoặc hối hận thì bạn nên tham khảo tính năng vô hiệu hóa tài khoản. Vô hiệu hóa cũng tương tự như việc xóa nhưng nó mang tính chất tạm thời. Bạn hoàn toàn có  thể đăng nhập lại tài khoản khi có nhu cầu sử dụng.

Q&A về cách xóa tài khoản instagram trên điện thoại

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách xóa tài khoản instagram trên điện thoại. Ngay sau đây, Thủ Thuật Z sẽ giải đáp một số câu hỏi thường gặp về vấn đề này. Cùng tham khảo nhé.

Thời gian để hệ thống xử lý yêu cầu xóa tài khoản là bao lâu?

Thông thường, yêu cầu xóa tài khoản của người dùng sẽ được hệ thống xử lý trong vòng vài ngày. Nếu như bạn đăng nhập trong khoảng thời gian này thì đồng nghĩa với việc yêu cầu sẽ tự động chuyển tiếp vào chế độ hủy.

Làm thế nào để khôi phục sau khi xóa tài khoản instagram?

Như nội dung chúng tôi chia sẻ ở trên, khi xóa vĩnh viễn tài khoản instagram thì mọi dữ liệu cũng sẽ bị mất đi. Bạn không thể lấy lại được các hình ảnh, video đã đăng tải trên trang cá nhân của mình. Tuy nhiên thì đối với tin nhắn giữa bạn và bạn bè thì có thể khôi phục được.

Kết luận

Trên đây là phần hướng dẫn chi tiết về cách xóa tài khoản instagram trên điện thoại. Hy vọng với những thông tin mà  Chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn đọc thực hiện thành công nhu cầu xóa tài khoản của mình. Theo dõi trang web chúng tôi để mở rộng thêm nhiều kiến thức hữu ích khác về mạng xã hội nhé. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here