Hướng dẫn cách chuyển tiền điện thoại Viettel nhanh chóng, đơn giản

0
812
chuyển tiền điện thoại viettel

Chuyển tiền điện thoại Viettel hay còn gọi là dịch vụ chuyển tiền Viettel I-share. Dịch vụ này đã thu hút sự quan tâm đông đảo của những người sử dụng nhà mạng này. Tuy nhiên, điều kiện để sử dụng dịch vụ này là gì, cách chuyển ra sao thì không phải người nào cũng nắm được. Vì vậy, bài viết này Viptoolaz sẽ hướng dẫn bạn một cách thật chi tiết nhất.

Chuyển tiền điện thoại Viettel
Chuyển tiền điện thoại Viettel

Những điều bạn cần biết về dịch vụ chuyển tiền I-share của Viettel

Chuyển tiền điện thoại Viettel là một trong những loại dịch vụ do nhà mạng Viettel cung cấp. Dịch vụ này cho phép người dùng chuyển một số tiền từ số điện thoại của mình sang số khác. Số người nhận được phải là số điện thoại di động thuộc mạng Viettel.

Dịch vụ này rất hữu ích cho mọi người chẳng hạn như đối với bạn bè, người thân và đồng nghiệp, bạn có thể dễ dàng bắn tiền Sim Viettel bất cứ lúc nào. Hơn nữa, chỉ trong vài thao tác và ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. 

Số tiền  này sẽ được sử dụng cho tất cả các dịch vụ của Viettel, bao gồm gọi, SMS, đăng ký 4G Viettel và đăng ký các dịch vụ giá trị gia tăng khác.

Điều kiện để sử dụng dịch vụ chuyển tiền tiền I-share

Điều kiện đối với người đăng ký chuyển tiền

 • Số điện thoại của người đăng ký chuyển tiền phải hoạt động ở cả hai chiều (bao gồm cả cuộc gọi đi và cuộc gọi đến) 
 • Người đăng ký chuyển tiền phải đang sử dụng dịch vụ trả trước của nhà mạng Viettel.
 • Số thuê bao đăng ký chuyển tiền phải hoạt động ít nhất 6 tháng kể từ ngày kích hoạt. 
 • Số tiền được chuyển sẽ được gửi vào tài khoản chính của người nhận mà không phải là tài khoản khuyến mại,

Điều kiện đối với người nhận tiền 

 • Số thuê bao của người nhận tiền vẫn đang hoạt động.
 • Số điện thoại của người nhận tiền phải là thuê bao trả trước.
Điều kiện để sử dụng dịch vụ chuyển tiền tiền I-share
Điều kiện để sử dụng dịch vụ chuyển tiền tiền I-share

Hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại nhanh chóng trong vòng vài phút

Hiện nay, có rất nhiều chuyển tiền điện thoại Viettel. Trong bài viết này, Thuthuat sẽ hướng dẫn bạn chi tiết 4 cách chuyển tiền trên điện thoại được nhiều người thực hiện nhất. 

Tùy theo từng điều kiện, khả năng tiếp thu công nghệ của mỗi người mà bạn có thể chọn 1 trong 4 cách chuyển tiền qua điện thoại cho thuê bao khác dưới đây. Mỗi cách đều có những điểm mạnh, điểm yếu và cách triển khai khác nhau. Để thực hiện thành công thì bạn cần phải thực hiện đúng và đầy đủ các thao tác nhé.

Cách 1: Chuyển tiền điện thoại thông qua ứng dụng My Viettel

 • Bước 1: Bạn tiến hành tải ứng dụng My Viettel về điện thoại di động của mình. Sau đó đăng nhập vào ứng dụng và tìm đến mục tiện ích -> chọn tiện ích khác -> chọn chuyển tiền.
 • Bước 2: Giao diện mới được mở ra và tại đây bạn thực hiện việc điền vào các mục sau:
  • Số điện thoại nhận (thuê bao trả trước): Bạn điền số điện thoại của nhận tiền vào mục này. Lưu ý thuê bao nhận tiền phải là thuê bao sử dụng dịch vụ trả trước.
  • Số tiền: Mục này bạn nhập số tiền mà mình muốn chuyển. Hạn mức chuyển nhỏ nhất là 5.000 VNĐ và phí dịch vụ cho mỗi lần chuyển là 750 đồng.
  • Mật khẩu chuyển tiền: Tại mục này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu chuyển tiền. Để lấy mật khẩu chuyển tiền, bạn soạn cú pháp MK gửi 136 hoặc MK <mật khẩu> <SĐT thường liên lạc> và gửi tới 136. Lưu ý mật khẩu chuyển tiền chỉ được cấp một lần và bạn tuyệt đối không được tiết lộ với ai. Nếu muốn đổi mật khẩu chuyển tiền thì hãy liên hệ với tổng đài Viettel để được hỗ trợ.
  • Mã bảo mật: Bạn nhập mã bảo mật mà hệ thống đưa ra vào ô trống tương ứng. Mã bảo mật này chỉ được sử dụng trên ứng dụng My Viettel 
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất các bước ở trên thì bạn chỉ cần bấm “chuyển tiền là xong”.
Chuyển tiền điện thoại thông qua ứng dụng My Viettel
Chuyển tiền điện thoại thông qua ứng dụng My Viettel

Cách 2: Chuyển tiền điện thoại thông qua các đại lý

Nếu bạn không muốn mất tiền hoặc không có thời gian đi lại, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng điện thoại để thực hiện việc chuyển tiền. Hầu hết các cửa hàng bán điện thoại, sim số đều được đăng ký trên toàn quốc. 

Vì vậy, họ có thể giúp bạn chuyển tiền cho số thuê bao khác với số tiền mà bạn mong muốn. Việc của bạn chỉ cần trả đúng số tiền mà bạn yêu cầu chuyển mà không cần phải trả bất cứ một chi phí nào khác.

Cách 3: Chuyển tiền thông qua Internet Banking các ngân hàng

Đa phần các ngân hàng hiện nay đều có khả tích hợp thêm tính năng chuyển tiền điện thoại Viettel cho thuê bao trả trước và thanh toán cước điện thoại trả sau. Vì vậy mà việc chuyển tiền trở nên đơn giản, nhanh chóng và số tiền chuyển cũng rất linh hoạt. Bạn có thể chuyển tối thiểu là 10.000 đồng cho một lần chuyển và không giới hạn số lần chuyển nếu bạn có tài khoản. 

Hơn hết, việc chuyển tiền qua Internet Banking các ngân hàng có rất nhiều ưu điểm như:

 • Người chuyển sẽ được hưởng toàn bộ khuyến mãi nếu có.
 • Người nhận có thể nhận ngay tiền chuyển trong vòng vài phút và sử dụng số tiền đó ngay lập tức. 
 • Khuyến mãi thêm thêm số ngày được sử dụng.
 • Chuyển tiền thật nhanh chóng và dễ dàng 24/24.
 Chuyển tiền thông qua Internet Banking các ngân hàng
Chuyển tiền thông qua Internet Banking các ngân hàng

Chuyển tiền điện thoại thông qua Viettel I-Share 136

Ngoài những cách chuyển tiền điện thoại Viettel thông dụng ở trên thì ThuthuatZ cũng muốn giới thiệu cho bạn thêm 1 cách chuyển tiền nữa là thông qua Viettel I-Share 136.

Viettel I-Share 136 là gì?

Trước hết, I-Share là dịch vụ do Viettel cung cấp nhằm giúp người dùng chuyển tiền điện thoại từ sim Viettel này sang sim Viettel khác. Nhà mạng Viettel đã triển khai dịch vụ này nhằm hỗ trợ khách hàng chuyển tiền điện thoại nhanh chóng khi cần thiết. I-Share có rất nhiều ưu điểm nổi trội như:

 • Chuyển tiền nhanh chóng mà không mất phí dịch vụ hàng tháng.
 • Đăng ký sử dụng dịch vụ Viettel I-Share 136 không tốn bất cứ chi phí nào.
 • Chuyển tiền điện thoại từ thuê bao này sang thuê bao khác trong cùng nhà mạng bất cứ khi nào mà bạn muốn, miễn là bạn đã đáp ứng điều kiện.

Hướng dẫn lấy mật khẩu chuyển tiền I-Share chi tiết

Để chuyển tiền thông qua I-Share thì bạn cần phải có mật khẩu. Cách lấy mật khẩu chuyển tiền cũng rất đơn giản, chỉ cần bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn soạn tin nhắn “MK” gửi đến “136” và chờ tổng đài phản hồi
 • Bước 2: Sau khi hệ thống xác nhận thao tác của bạn thì bạn soạn tiếp tin nhắn: “MK”<cách> <số điện thoại> gửi “136”. Trong đó: “MK” chính là mật khẩu và <số điện thoại> chính là số điện thoại của một ai đó mà bạn liên lạc trong thời gian gần nhất. Thực chất, Viettel yêu cầu bạn nhập thêm một số điện thoại khác nữa là nhằm mục đích xác nhận bạn là thuê bao chính chủ đang thực hiện việc chuyển tiền. Điều này cũng giúp ngăn chặn tình trạng kẻ xấu lợi dụng, mượn hoặc lấy trộm điện thoại của bạn thực hiện.
 • Bước 3: Sau đó, tổng đài Viettel sẽ gửi cho bạn một mật khẩu chuyển tiền điện thoại bao gồm có tất cả 8 chữ số. Sau khi có mật khẩu thì bạn tiếp tục thực hiện theo các bước.
Chuyển tiền điện thoại thông qua Viettel I-Share 136
Chuyển tiền điện thoại thông qua Viettel I-Share 136

Cú pháp để chuyển tiền điện thoại Viettel I-Share qua USSD

Trên màn hình điện thoại bạn vào phần gọi điện, tại đây bạn quay số theo cú pháp: 

 *136*mật khẩu*số điện thoại nhận*số tiền # bấm phím gọi 

 Ví dụ bạn muốn chuyển 50.000đ vào số điện thoại 098999999x và mật khẩu là 12345678 thì soạn tin như sau: 

  *136 *12345678*098999999x*50000 # bấm phím gọi 

Sau khi bấm gọi theo cú pháp trên và bấm phím gọi, bạn chờ trong giây lát hệ thống sẽ gửi cho bạn một tin nhắn.

Cú pháp chuyển tiền điện thoại Viettel qua *136#

Nếu cú ​​pháp mà ThuthuatZ vừa hướng dẫn ở trên khó nhớ, bạn có thể thực hiện theo cách sau. Ưu điểm của cú pháp này là từng bước sẽ lần lượt được hiển thị trên màn hình điện thoại. Việc của bạn là chỉ cần làm theo các bước đó là đã dễ dàng chuyển tiền điện thoại Viettel. 

 • Trên màn hình điện thoại, bạn bấm *136# rồi bấm phím gọi. 
 • Tiếp tục chọn phím 1 để bắt đầu thực hiện việc chuyển tiền.
 • Nhập số thuê bao mà bạn muốn chuyển tiền điện thoại Viettel.
 • Nhập số tiền bạn muốn chuyển.
 • Nhập mật khẩu rút tiền bạn đã thực hiện ở bước 2 ở trên.
 • Chờ đợi trong giây lát để hệ thống xử lý chuyển tiền vào số thuê bao mà bạn muốn chuyển. Khi chuyển thành công, tổng đài sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn.
Cú pháp chuyển tiền điện thoại Viettel qua *136#
Cú pháp chuyển tiền điện thoại Viettel qua *136#

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu chuyển tiền điện thoại Viettel 

Nếu chẳng may trong trường hợp bạn quên mật khẩu chuyển tiền điện thoại Viettel thì đừng quá lo lắng. Ngay sau đây, ThuthuatZ sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu nhanh chóng!

 • Đầu tiên, bạn cần phải lấy mã số cá nhân bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp sau: TRAMA Số điện thoại 1,2,3 gửi 143. Trong đó 1,2,3 là 3 số điện thoại 1,2,3 mà bạn thường xuyên liên lạc trong thời gian gần nhất với thời điểm bạn gửi tin nhắn và tin nhắn hoàn toàn miễn phí.
 • Sau đó, bạn tiếp tục thực hiện cú pháp KP  gửi 136 (gửi đầy đủ mã cá nhân bạn vừa lấy được như đã nêu ở trên). Hệ thống sẽ gửi trả lại mật khẩu cho bạn ngay lập tức.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu chuyển tiền điện thoại Viettel đơn giản

Để bảo mật thông tin cũng như tránh nguy cơ kẻ xấu lợi dụng cơ hội thì tốt nhất bạn nên đổi mật khẩu chuyển tiền điện thoại Viettel của mình. Chưa kể, các con số mật khẩu mà Viettel gửi cho bạn đều là các con số ngẫu nhiên. 

Nếu bạn không lưu thì sẽ rất dễ bị quên. Do đó, việc thay đổi mật khẩu là thực sự cần thiết. Và để thay đổi bạn hãy làm theo các bước sau: 

Soạn tin nhắn theo cú pháp sau: MK khẩu cũ> bình luận>  khẩu mới> gửi  136 

Ví dụ: mật khẩu cũ của khách hàng là 7777777 và bạn muốn đổi sang mật khẩu mới là 99999999 thì bạn soạn tin như sau (MK 7777777  99999999 gửi 136). Lưu ý giữa các cú pháp đều phải có khoảng cách.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu chuyển tiền điện thoại Viettel 
Hướng dẫn cách đổi mật khẩu chuyển tiền điện thoại Viettel

Lời kết

Như vậy, dịch vụ chuyển tiền điện thoại Viettel mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Với những chia sẻ này, chúng tôi rất mong rằng đây sẽ là nguồn thông tin có ích giúp bạn chuyển tiền nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nếu gặp khó khăn gì trong quá trình thực hiện các thao tác ở trên hãy liên hệ với chúng tôi .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here