Có nên cắm sạc macbook liên tục không? 6+ Cách sạc macbook không bị chai pin

0
372
co-nen-cam-sac-macbook-lien-tuc

Macbook là một trong những thiết bị điện tử được dùng khá phổ biến hiện nay với nhiều ưu điểm nổi bật. Nhưng trong quá trình sử dụng không ít người thắc mắc và lo lắng việc mình dùng có sai cách hay không đặc biệt là việc cắm sạc liên tục. Vậy có nên cắm sạc Macbook liên tục hay không? Cùng VIP Tool AZ tìm hiểu câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Có nên cắm sạc macbook liên tục?

Macbook là một dòng máy tính xách tay mang thương hiệu Apple. Là thiết bị với nhiều ưu điểm về cấu hình, hệ điều hành,… mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Với những tính ưu việt của macbook so với các thiết bị laptop khác chúng được thiết kế một cách chuyên biệt để hỗ trợ cho người dùng được tiện lợi hơn.

Với khuyến cáo của Apple người dùng có nên sạc macbook qua đêm, liên tục. Bởi trong cơ chế hoạt động chúng có khả năng tự ngắt nguồn điện khi pin đầy mà người sử dụng không lo lắng việc pin bị chai, hay làm tuổi thọ máy bị kém đi. Ngoài ra việc sạc liên tục còn giúp Macbook luôn trong tình trạng có lượng pin đảm bảo và tiết kiệm được số lần sạc.

>>>>> Xem thêm: Cách kiểm tra pin MacBook đơn giản

Pin Lithium-ion của Macbook có đặc tính gì nổi bật?

Những chiếc macbook thường có trị cao hơn so với các loại laptop thông thường dù cùng cấu hình. Đặc biệt macbook được nhiều người lựa chọn bởi tính bảo mật tuyệt đối giống như các thiết thiết bị điện thoại, ipad của Apple sản xuất.

Chính vì vậy thiết bị có khả năng chống được sự xâm nhập của các loại virus, các phần mềm chuyên dụng cũng không thể dễ dàng, tùy tiện cài đặt trên hệ điều hành. Do đó việc có nên cắm sạc Macbook 24/24 đã được giải thích khá rõ ràng và bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Ngoài ra việc cắm sạc liên tục mà thiết bị vẫn ổn định là do Apple sử dụng Pin Lithium-ion với những đặc tính nổi bật, cụ thể như:

Sạc Macbook nhanh và kéo dài tuổi thọ pin

Pin Lithium-ion với tính năng sạc nhanh giúp thiết bị có thể nhanh chóng tiếp nhận nguồn điện và sạc nhanh đầy pin đảm bảo cho người dùng sử dụng trong thời gian dài. Cách để sạc nhanh mà vẫn kéo dài tuổi thọ Pin chính là chỉ nên sạc pin nhanh cho thiết bị đạt tới 80% pin sau đó sẽ chuyển sang sạc thường.

Hiện nay ở tất cả các thiết bị của apple từ điện thoại, Ipad cho đến macbook đều có có thông báo khi điện thoại đã đạt mức 80% để người dùng có thể thay đổi chế độ dễ dàng nhằm kéo dài tuổi thọ cho pin.có nên cắm sạc Macbook liên tục

Sạc Macbook nhanh và kéo dài tuổi thọ pin

Sạc Macbook dễ dàng hơn

Việc có nên cắm sạc liên tục cho macbook là cần thiết đối với thiết bị của bạn khi muốn chúng được bền và kéo dài tuổi thọ hơn.

Ngoài ra do macbook sử dụng pin – Lithium-ion hỗ trợ sạc dễ dàng hơn mà không cần xả pin. Thông thường đối với các loại máy tính laptop thông thường khi hoàn thành một chu trình sạc, xả pin sẽ dung lượng pin cũng giảm sau một thời gian sử dụng, nhưng đối với pin Lithium-ion dung lượng chỉ bị giảm nhẹ.

Cách sạc Macbook hiệu quả, tránh chai pin

Việc cắm sạc macbook liên tục có sao không? là câu hỏi của không ít người sử dụng Macbook. Nhưng đến đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm và sử dụng, điều này còn được apple khuyến cáo thực hiện để đảm bảo thiết bị luôn có ở trong trạng thái có pin. Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo thêm cách sạc Macbook tránh chai pin. Cụ thể như sau:

  • Cắm sạc thường xuyên khi làm việc, giúp giảm thiểu số lần sạc vào macbook.
  • Tuyệt đối không để macbook bị sập nguồn, trong trường hợp không có nguồn điện thì nên ngắt thiết bị trước khi để cạn pin.
  • Chú ý xả pin định kỳ cho thiết bị, khi máy còn khoảng 20% pin thì tắt máy và sạc đầy.
  • Duy trì mức pin tối thiểu là 70%.
  • Trong trường hợp máy nóng thì tuyệt đối không nên sạc, cần để thời gian cho thiết bị nguội rồi mới sạc.

Nội dung bài viết trên đây đã giải thích việc có nên cắm sạc macbook liên tục hay không? Hy vọng qua những chia sẻ này của VIP Tool AZ bạn có thể sử dụng macbook một cách thông tin, an toàn.