[Q&A] Nguyên nhân và cách xử lý sạc macbook bị nóng

0
264
cục sạc macbook bị nóng

Trong quá trình sử dụng nếu nhận thấy cục sạc macbook bị nóng khiến bạn cảm thấy lo lắng việc ảnh hưởng đến thiết bị, có thể làm tuổi thọ của máy. Vậy trong trường hợp này bạn nên làm gì? Mời bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để tìm câu trả lời

1. Cục sạc Macbook bị nóng có sao không?

Sạc Macbook trong quá trình sử dụng nếu cảm thấy nóng chắc chắn có vấn đề liên quan đến pin hoặc các linh kiện điện tử bên trong. Chính vì vậy người dùng cần đặc biệt lưu ý để nắm được tình trạng máy đảm bảo máy không bị hỏng hóc và có thể gây nổ.

Sạc macbook sẽ không bị sao khi sạc chỉ nóng ấm. Đây là một hiện tượng hết sức bình thường bởi trong quá trình sạc nguồn điện sẽ được truyền từ thế thống sạc đến thiết bị gây ra hiện nóng ở vùng chân sạc, nhiệt độ cao hơn so với khi không cắm sạc.

Trường hợp sạc macbook cực kỳ nóng sẽ khá nguy hiểm, bạn cần tìm ra nguyên nhân để tránh gây hư hỏng thiết bị. Đặc biệt nếu sạc nóng đến mức bạn cảm nhận có mùi khét thì rất nguy hiểm, cần ngắt kết nối nguồn điện và tìm hiểu nguyên nhân.

Kiểm tra nhà sản xuất in trên cục sạc

Cục sạc Macbook bị nóng có sao không?

>>>>> Bạn có biết: Định vị Iphone bằng số điện thoại

2. Nguyên nhân cục sạc macbook bị nóng

Sạc macbook bị nóng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau có thể do người dùng hoặc lỗi các linh kiện trong máy. Cụ thể như sau:

  • Sạc macbook đang sử dụng không phải là hàng chính hãng, dùng các loại kém chất lượng không có thương hiệu.
  • Nguồn điện đang sử dụng điện áp không ổn định.
  • Môi trường sử dụng macbook quá nóng hoặc để macbook trên các đồ vật kín khó thoát nhiệt như trên đệm, chăn, gối.
  • Sử dụng các ứng dụng, phần mềm năng kết hợp sạc pin liên tục trong nhiều giờ.
  • Ngoài ra có thể do cục sạc macbook của bạn đã bị hỏng.

3. Cách khắc phục tình trạng sạc Macbook nóng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc, đầu sạc macbook nóng, dựa vào đó người dùng có thể tìm kiếm được cách khắc phục tránh tình trạng làm ảnh hưởng và hư hại đến máy. Các cách như sau: 

3.1. Đặt sạc và máy ở vị trí thoáng mát

Trong trường hợp phát hiện thiết bị sạc bị nóng nhận thấy môi trường làm việc không thoáng mát, cạnh các thiết bị điện tỏa nhiệt khác bạn nên di chuyển sang một vị trí khác để đảm bảo macbook có thể thoát nhiệt một cách tốt nhất. Khi sử dụng nên để máy ở mặt phẳng, cứng là bàn tránh để trên đùi, chăn, gối,.. không chỉ khiến sạc mà cả máy cũng bị nóng theo.

3.2. KHÔNG dùng sạc bị hỏng

Để có thể khắc phục tình trạng cục sạc macbook bị nóng người dùng tuyệt đối không nên sử dụng sạc bị hỏng, sạc không chính hãng. trong trường hợp thiết bị không tương thích gây nóng quá có thể phát nổ rất nguy hiểm.

Đặc biệt với rất nhiều củ sạc khi người dùng nhận thấy dây sạc bị chảy, khi cắm có mùi nhựa khét tuyệt đối không được tiếp tục dùng mà phải ngắt nhanh nguồn điện và sử dụng cục sạc khác.

Trong trường hợp sạc chính hãng bị hư hỏng mà nguyên nhân không xuất phát từ người dùng thì bạn hoàn toàn có thể sạc đến các trung tâm bảo hành của Apple để được đổi mới khi còn thời hạn bảo hành của hãng. Nếu như hết bảo hành bạn nên tìm chọn mua sạc chính hãng tại những cửa hàng, đơn vị uy tín để không mua phải hàng nhái, kém chất lượng ảnh hưởng trực tiếp đến thiết bị gây hư hỏng, giảm tuổi thọ.

3.3. Cách giảm nhiệt độ bộ sạc Macbook

Khi nhận thấy sạc mac và máy bị nóng bạn hoàn toàn có thể tự xử lý bằng các cách sau:

  • Sử dụng đế tản nhiệt cho thiết bị, cắm trực tiếp vào mac và đặt máy lên trên. Lúc này bộ tản nhiệt sẽ hoạt động cùng với máy để quạt liên lục đảm bảo quá trình thoát nhiệt được tốt nhất.
  • Sử dụng sạc cùng bộ hẹn giờ trong thời gian cố định mà bạn sử dụng mac, đảm bảo pin không quá cạn, không ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Bằng cách này thiết bị sẽ không liên tục nhận nguồn điện, giảm tình trạng nóng sạc và máy tốt nhất.

co-nen-cam-sac-macbook-lien-tuc

Cách giảm nhiệt độ bộ sạc Macbook

3.4. Mua sạc Macbook chính hãng tại các cơ sở uy tín

Nếu như sạc mac của bạn bị hỏng việc tìm mua sạc chính hãng vô cùng quan trọng nó không chỉ đảm bảo cho thiết bị hoạt động tốt nhất, không bị nóng mà còn bảo vệ pin tránh các hiện tượng chai, phồng pin. Chính vì vậy khi tìm mua cần lựa chọn các đơn vị, cơ sở uy tín, chất lượng có cam kết hàng chính hãng và chế độ bảo hành rõ ràng.

Nếu sử dụng vào các loại sạc nhái kém chất lượng làm giảm tuổi thọ máy và pin, trong những trường hợp nghiêm trọng có thể gây nổ.

3.5. Mua chân sạc tương thích với dòng máy

Apple hiện nay cũng đã tung ra thị trường khá nhiều dòng macbook khác nhau, với mỗi một phiên bản mới sẽ có các loại sạc tương ứng dựa trên công suất. Do đó để có thể mua được sạc tương thích với thiết bị đang sử dụng bạn nên sạc dựa trên model máy. Ngoài ra để chính xác hơn khi đi mua có thể mang theo sạc cũ để người bán dễ dàng nhận diện.

Nội dung bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn các nguyên nhân và cách xử lý khi cục sạc macbook bị nóng. Vip Tool AZ chúc bạn sẽ thực hiện thành công và bảo vệ thiết bị một cách tốt nhất.