iphone bị vô hiệu hóa kết nối itunes

Deprecated: trim(): Passing null to parameter #1 ($string) of type string is deprecated in /usr/local/lsws/viptoolaz.net/html/wp-content/plugins/fixed-toc/frontend/html/class-dom.php on line 98

Bạn đang đau đầu với tình trạng quên mật khẩu liên tục? Iphone bị vô hiệu hóa kết nối Itunes mà không biết phải làm sao. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ mách bạn vài tips đơn giản chính xác. Bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn quên đi nỗi lo vô hiệu hóa của mình.

Tìm hiểu lý do vì sao iphone bị vô hiệu hóa kết nối itunes

iphone bị vô hiệu hóa kết nối itunes
Iphone bị vô hiệu hóa kết nối itunes

Rất nhiều tình huống người dùng hoảng loạn bởi iPhone bị vô hiệu hóa kết nối iTunes. Chính xác hơn, tình trạng này là do người dùng nhập sai mật mãi liên tục ít nhất 6 lần. Vì sản phẩm của Apple luôn đặt bảo mật thông tin khách hàng lên hàng đầu. Nên chỉ cần bạn nhập sai quá nhiều lần, chiếc điện thoại sẽ hiểu là máy đang gặp vấn về hay có thể đánh cắp. Đó cũng chính là lí do vì sao iPhone thực hiện vô hiệu hóa iTunes. Toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa và bạn mất quyền truy cập máy của mình.

Vậy thì iPhone vô hiệu hóa kết nối iTunes trong bao lâu?

 • Thiết bị sẽ vô hiệu hóa trong 1 phút nếu nhập sai mật khẩu 6 lần
 • Máy sẽ tăng thêm 4 phút vô hiệu hóa iTunes nếu nhập sai thêm lần thứ 7
 • Đến lần thứ 8, thời gian vô hiệu hóa là 15 phút
 • Sau lần thứ 9 bạn nhập sai, iPhone sẽ vô hiệu hóa 60 phút.
 • Khi nhập sai liên tục 10 lần, thiết bị sẽ vô hiệu hóa kết nối, “iPhone is disabled” sẽ ngay lập tức hiện lên trên màn hình. Và lúc này dữ liệu sẽ bị xóa sạch nếu bạn bật chế độ xóa dữ liệu trước đó.

Hướng dẫn cách khôi phục iphone bị vô hiệu hóa kết nối itunes

Nhiều người đang đau đầu vì những tình trạng vô hiệu hóa tạm thời cứ lặp đi lặp lại. Kết quả là phải đợi một thời gian dài. Chính vì thế 4 cách dưới đây sẽ giúp bạn không phải mệt mỏi về tình trạng iphone bị vô hiệu hóa kết nối itunes.

Cách 1: Dùng tiện ích trên iTunes khi iphone bị vô hiệu hóa kết nối itunes

Cách này được xem là cách tiện lợi nhất. Từng trường hợp sẽ có các bước thực hiện như sau.

Trường hợp 1: iPhone chưa kết nối với máy tính và đồng bộ iTunes lần nào iPhone chưa lần nào kết nối với máy tính, đồng bộ iTunes

Nếu điện thoại của bạn vẫn chưa kết nối với máy tính lần nào. Thì bạn cần chú ý thực hiện theo các bước sau đây nếu Iphone bị vô hiệu hóa kết nối Itunes

 • Bước đầu, hãy kết nối thiết bị với máy tính qua dây cáp USB và tắt nguồn iPhone.
 • Lúc này, bạn hãy khởi động iTunes trên máy tính, màn hình sẽ hiện lên thông báo chế độ  “Disable” cho iPhone. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn và nút Home một cách đồng thời. Sau đó hãy thả tay phím nguồn và vẫn giữ lại nút Home để máy về chế độ DFU và nó sẽ tự khôi phục lại.
 • Bạn nên đợi đến khi màn hình thông báo iTunes nhận kết nối với điện thoại của bạn thì hãy thả nút Home.

  iphone bị vô hiệu hóa kết nối itunes
  Thông báo từ iTunes

Khi đã đưa iPhone về chế độ DFU thành công rồi, lúc này nội dung “iTunes phát hiện một iPhone trong chế độ khôi phục. Người dùng cần khôi phục iPhone trước khi có thể sử dụng iTunes” sẽ hiện lên trên màn hình máy tính. Bạn chỉ cần nhấn OK để tiếp tục đến khi hoàn thành.

Trường hợp 2: Bạn thường xuyên kết nối iPhone với máy tính để sao lưu và đồng bộ iTunes.

 • Đầu tiên hãy kết nối điện thoại với máy tính qua phần mềm iTunes.
 • Sau đó hãy nhấn vào Back Up Now, máy tính sẽ sao lưu hết thông tin của iPhone của bạn.

  Nút Back Up Now
  Nút Back Up Now
 • Sau khi quá trình Back Up hoàn thành, hãy chọn vào Restore Backup, tìm các bản sao lưu dữ liệu vừa rồi.
 • Sau đó, người dùng chỉ cần đợi đến lúc quá trình Restore kết thúc là đã có thể sử dụng iPhone mà không cần đến mật khẩu.

Cách 2: Dùng iCloud khi iphone bị vô hiệu hóa kết nối itunes

Cách thứ 2 chỉ dùng được trong trường hợp iPhone bật chế độ Find my iPhone.

 • Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào link https://www.icloud.com. Tiếp đó, đăng nhập tài khoản mà bạn sử dụng trên điện thoại của mình vào đây.
 • Tiếp theo, chọn vào nút All Devices để hiển thị các danh mục ứng dụng đầy đủ trên màn hinh. Tiếp theo hãy chọn iPhone (iPad hoặc iPod – sản phẩm có mật khẩu cần xóa).
 • Sau đó, chọn vào nút Erase để có thể xóa mã Passcode. Cuối cùng, người dùng phải dùng bản sao lưu gần nhất để lấy những dữ liệu cũ. Như thế là bạn đã vào máy của mình không cần đến mật khẩu nữa.

  Chế độ Find My Phone
  Chế độ Find My Phone

Cách 3: Sử dụng chế độ Recovery khi iphone bị vô hiệu hóa kết nối itunes

Nếu chiếc điện thoại của bạn đã sao lưu và đồng bộ hoặc không giữ những thông tin quan trọng, những cách trên không áp dụng được. Người dùng nên thử cách này.

Chế độ recovery là một giải pháp cực kì đơn giản giúp người dùng giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng. Chế độ này nó sẽ xóa toàn bộ dữ liệu và đưa máy về lúc ban đầu.

Để có thể làm được điều này, người dùng cần chuẩn bị một chiếc cáp sạc, máy tính có cài iTunes.

 • Đầu tiên hãy tắt nguồn điện thoại, ngắt kết nối giữa iPhone và máy tính.
 • Bước tiếp theo, giữ nút Home và kết nối với máy tính trở lại. Bạn cần đợi trong vài giây, điện thoại sẽ thông báo Connect to iTunes trên màn hình. Sau đó, bạn sẽ phải thả nút Home ra.
 • Sau đó chọn OK, rồi chọn tiếp Restore iPhone và tìm đến sao lưu gần nhất như ở trên.

Chỉ với những thao tác đơn giản này, bạn đã khắc phục thành công tình trạng Iphone bị vô hiệu hóa kết nối Itunes rồi đấy.

 • Chế độ Recovery
  Chế độ Recovery

Cách 4: Sử dụng Touch ID hay Face ID

Touch ID và Face ID
Touch ID và Face ID

Ngày nay, Apple đã giúp bạn bớt đi nỗi lo “não cá vàng” bằng Face ID và Touch ID chính là giải pháp thời đại. Đừng quên cài đặt Face ID, Touch ID để tránh tình trạng khi iphone bị vô hiệu hóa kết nối itunes.

Nhưng người cần chú ý Face ID, Touch ID hoạt động phụ thuộc vào đời máy. Từ dòng 5s đến 8 đều có Touch ID. Đối với iPhone X, XS, XR thì lại không có ID mà chỉ có Face ID.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin bài viết iphone bị vô hiệu hóa kết nối itunes. Hy vọng những thông tin này, bạn đã giải quyết vấn đề quên mật khẩu của mình. Nếu muốn biết thêm những thông tin bổ ích hơn hãy đến với chúng tôi tại đây nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here