Hướng dẫn 7+ cách nhận biết sạc macbook chính hãng

0
257
kiểm tra sạc macbook chính hãng

Làm sao đề kiểm tra sạc macbook chính hãng đơn giản nhất? Là câu hỏi của nhiều bạn trẻ đang sử dụng Macbook. Macbook thiết bị thuộc nhà Apple với các tính năng và ưu điểm vượt trội so với các laptop thông thường từ kiểu dáng, mẫu mã đến các cấu hình, linh kiện bên trong.

Sạc pin là một trong những phụ kiện quan trọng không chỉ đảm bảo có nguồn điện cho macbook hoạt động mà chúng còn có thể trở thành những yếu tố quyết định đến độ bền và tuổi thọ của máy. Cùng theo dõi bài viết sau đây để viết thêm chi tiết nhé!

1. Cách kiểm tra sạc macbook chính hãng

Có rất nhiều cách để có thể kiểm tra sạc có phải là chính hãng hay không, dựa trên những cảm quan bằng mắt thường, hay các thông số kỹ thuật cụ thể. Các cách kiểm tra chi tiết như sau:

1.1. Quan sát hình dáng bên ngoài

Cách đầu tiên và đơn giản nhất có thể kiểm tra sạc mac chính hãng là bằng những quan sát bên ngoài. Các yếu tố có thể phân biệt sạc chính hãng với hàng fake như sau:

 • Trọng lượng của sạc chính hàng thường nặng hơn so với sạc Fake.
 • Các thông số được in trên sạc được in rõ nét và sắc nét hơn, thường các loại sạc fake sẽ mờ và font chữ không đều nhau.
 • Phần keo và lớp vỏ bên ngoài của củ sạc được thiết kế rất tỉ mỉ, chính xác hơn.

>>>>> Tham khảo: Dùng pin Macbook bị phồng

1.2. Kiểm tra nhà sản xuất in trên cục sạc

Cách thứ 2 để có thể nhận biết được sạc chính hãng là thông qua thông tin nhà sản xuất trên cục sạc. 2 nhà sản xuất chính hãng của sạc Macbook là Delta electronics và liteon technology corporation. Chính vì vậy việc dựa vào các thông tin này có thể đảm bảo nhận diện được chính xác sạc nào là hàng zin.

Kiểm tra nhà sản xuất in trên cục sạc

Kiểm tra nhà sản xuất in trên cục sạc

1.3. Kiểm tra số Serial trên củ sạc

Ngoài việc kiểm tra sạc bằng mắt thường thì có thể kiểm tra số serial trên củ sạc. Số Serial được in trực tiếp trên vào vỏ của củ sạc. Đặc biệt với các thiết bị macbook thế hệ mới apple và tinh tế và tỉ mỉ hơn trong việc in số serial vào bên trong lỗ chứa 2 chấu cắm.

1.4. Cách kiểm tra sạc Macbook chính hãng qua đèn báo sạc

Trong quá trình sử dụng macbook việc kiểm tra sạc thông qua đèn báo cũng là một cách được nhiều người áp dụng.

Đối với sạc chính hãng đèn led báo sạc sẽ không sáng ngay sau khi cắm và phải sau 1 – 2 giây mới sáng, sau đó dần chuyển sang màu cam. Còn đối với sạc fake không chính hãng đèn sẽ sáng ngay lập tức khi kết nối nguồn điện.

>>>>> Tìm hiểu: Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ

1.5. Qua dây sạc

Ngoài việc quan sát trên củ sạc thì dây sạc cũng là phụ kiện để phân biệt giữa sạc chính hãng và sạc fake. Đối với sạc mac chính hãng phần vỏ của dây sạc mềm, sờ vào sẽ nhẵn không có các phần gồ ghề như sạc.

Nhưng thực tế hiện nay hàng giả được làm rất tinh vi, nếu không có kinh nghiệm khó có thể phân biệt được. Đối với những người có chuyên môn thì họ sẽ phát hiện sạc fake rất rõ qua mắt nhìn bởi cảm nhận khi nhìn sạc có phần”dại” không thật mắt.

Qua dây sạc

Qua dây sạc

1.6. Kiểm tra chi tiết bên trong sạc

Các chi tiết bên trong của sạc cũng sẽ giúp bạn phân biệt được hàng giả và hàng thật.  Đối với sạc mac chính hãng có độ hoàn thiện và lớp keo tốt hơn so với các loại sạc fake.

Đặc biệt về bảng mạch nhìn bằng mắt thường sẽ khó có thể phân biệt được với những người không có chuyên môn, nhưng khi đưa chúng trên bo mạch sẽ thấy thiếu các chi tiết.

1.7. Cách kiểm tra sạc Macbook chính hãng trong setting của Macbook

Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể kiểm tra sạc pin của macbook thông qua phần setting của máy. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bấm vào biểu tượng Apple trên màn hình macbook.
 • Bước 2: Chọn mục “About this mac”.
 • Bước 3: Tiếp tục chọn “System Report..”.
 • Bước 4: Chọn Hardware sau đó chọn Power..
 • Bước 5: Tìm mục AC Charger Information

Lúc này các thông số của sạc sẽ được hiển thị bao gồm: Trạng thái sạc đang kết nối, Mã Apple, Công suất. Cách này sẽ giúp bạn kiểm được công suất của sạc, đảm bảo được sạc có phải chính hãng không.

2. Những hậu quả khôn lường khi xài sạc Macbook fake

Trong trường hợp mac sử dụng các loại sạc không chính hãng, sạc kém chất lượng không chỉ khiến pin vào chậm và còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến thiết bị như:

 • Làm chai pin, phồng pin: Đối với sạc fake sẽ gây ra tình trạng nguồn điện đi vào máy không ổ định, khi quá cao hoặc quá thấp gây mất kiểm soát.
 • Gây hỏng phần cứng: Khi nguồn điện vào máy không ổn định có thể gây ra hiện tượng sập nguồn hay cháy màn hình.
 • Gây nguy hiểm cho người dùng nếu dùng sạc kém chất lượng có thể gây ra cháy, nổ, chập điện.
 • Các loại sạc fake chắc chắn không có độ bền như sạc chính hãng, người dùng sẽ phải thêm chi phí để sửa chữa và thay thế.

Những hậu quả khôn lường khi xài sạc Macbook fake

3. Nên mua sạc Macbook chính hãng hay fake?

Tùy thuộc vào túi tiền của mọi người. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn NÊN xài sạc chính hãng bởi chúng có thể hạn được những hậu quả ảnh hưởng trực tiếp đến thiết bị và người dùng. Trên thực tế dù sạc chính hãng có giá đắt hơn nhưng nếu sử dụng sạc fake sẽ nhanh hỏng và phải mất chi phí, sửa chữa thay mới thì cũng không hề kém so với sạc chính hãng.

Nội dung bài viết trên đây đã hướng dẫn kiểm tra sạc macbook chính hãng đầy đủ và chi tiết. Hy vọng với những chia này của Vip Tool AZ sẽ giúp bạn không nhầm phải sạc fake và sử dụng macbook một cách an toàn. 


Hỏi Đáp

Nên mua sạc Macbook chính hãng hay fake?
Tùy thuộc vào túi tiền của mọi người. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn NÊN xài sạc chính hãng bởi chúng có thể hạn được những hậu quả ảnh hưởng trực tiếp đến thiết bị và người dùng. Trên thực tế dù sạc chính hãng có giá đắt hơn nhưng nếu sử dụng sạc fake sẽ nhanh hỏng và phải mất chi phí, sửa chữa thay mới thì cũng không hề kém so với sạc chính hãng.
Những hậu quả khôn lường khi xài sạc Macbook fake
Trong trường hợp mac sử dụng các loại sạc không chính hãng, sạc kém chất lượng không chỉ khiến pin vào chậm và còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến thiết bị như:Làm chai pin, phồng pin: Đối với sạc fake sẽ gây ra tình trạng nguồn điện đi vào máy không ổ định, khi quá cao hoặc quá thấp gây mất kiểm soát. Gây hỏng phần cứng: Khi nguồn điện vào máy không ổn định có thể gây ra hiện tượng sập nguồn hay cháy màn hình. Gây nguy hiểm cho người dùng nếu dùng sạc kém chất lượng có thể gây ra cháy, nổ, chập điện. Các loại sạc fake chắc chắn không có độ bền như sạc chính hãng, người dùng sẽ phải thêm chi phí để sửa chữa và thay thế.