Pin Macbook Air dùng được bao lâu? Cách đo thời lượng pin như thế nào?

0
287
pin-macbook-dung-duoc-bao-lau

Macbook là một trong dạng máy tính xách tay được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Dù giá của một chiếc macbook đắt hơn rất nhiều so với laptop thông thường nhưng nó vẫn luôn được ưa chuộng bởi về các điểm ưu việt về cấu hình, độ phân giải và đặc biệt là pin trâu. Vậy pin macbook dùng được bao lâu? Cùng tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

Pin Macbook dùng được bao lâu?

Macbook là một sản phẩm của Apple được thiết kế hoàn toàn khác biệt với các loại laptop thông thường. Với cấu hình mạnh mẽ, màn hình Retina nét, phân giải cao. Trong quá trình sử dụng đảm bảo tính ổn định, khả năng bảo mật tốt nhất cho người dùng.

Đặc biệt một trong những điểm nổi bật của macbook chính là nằm ở phần pin. Loại pin được Apple sử dụng là Li-Po là công nghệ pin số 1 hiện nay. Nó có khả năng đáp ứng được nhu cầu về thời gian sử dụng của thiết bị từ 10 – 12 giờ đồng hồ, nếu để máy ở chế độ chờ có thể kéo dài 22 ngày cho 1 lần sạc. Bên cạnh đó sử dụng pin Li-Po giúp thiết bị ít bị chai hơn, tăng tuổi thọ của thiết bị.

Ngoài ra thời lượng sử dụng pin còn phụ thuộc vào các đời máy của macbook như Macbook Air 2014, Macbook Pro 2015,… 

>>>>> Tìm hiểu: Dùng sạc Macbook cho iphone được không?

Apple đo thời lượng pin Macbook như thế nào?

Việc có thể xác định thời lượng sử dụng pin của thiết bị người dùng thường sẽ dựa trên những chỉ số mà Apple cung cấp. Nhưng ít ai biết cách Apple làm cách nào để đo thời lượng pin để đưa ra các con số cụ thể là bao nhiêu giờ trên một lần sạc.

Thực tế để đo chính xác thời lượng của pin Macbook app đã áp dụng cách như sau: Trên macbook bật phát video và tắt tất cả các ứng dụng khác trên thiết bị. Sau đó để video phát đi phát lại nhiều lần cho tới khi cạn pin.

Nhưng trên thực tế khi sử dụng Macbook cũng như bất cứ thiết bị máy tính xách tay nào để đáp ứng cho công việc, học tập và giải trí không một ai chỉ bật phát video trong nhiều giờ và sử dụng nhiều ứng dụng, tính năng cùng một lúc. Đơn giản như việc chúng ta vừa làm việc vừa nghe nhạc chắc chắn pin sẽ tiêu hao nhiều hơn so với chỉ phát video.

Đối với Macbook để có thể kéo dài thời gian sử dụng pin của thiết bị Apple đã sử dụng cách giải mã video và tăng tốc phần cứng. Bằng cách này giúp quá trình phát video sẽ sử dụng một nguồn điện năng tối thiểu và giảm mức sử dụng CPU.

pin-macbook-dung-duoc-bao-lau

Apple đo thời lượng pin Macbook

Thử nghiệm thực tế về độ trâu của pin Macbook

Để trả lời câu hỏi pin macbook dùng được bao lâu? có thể thông qua những thử nghiệm thực tế về thời gian sử dụng cụ thể như sau:

  • Sử dụng thiết bị để chơi game 3D:

Trong một thử nghiệm sử dụng macbook để chơi game 3D trong thời gian 30 phút, lượng pin tiêu hao là 19%. 

Trong một thử nghiệm khác để macbook chạy và xem phim trực tuyến liên tục trong 55 phút và màn hình được điều chỉnh độ sáng xuống còn 60% và tốn 12% dung lượng pin.

Theo thử nghiệm này nếu xem phim trực tuyến thì macbook sẽ có thể xem kéo dài trong khoảng 7h30 phút so với thời lượng pin mà Apple cung cấp thì thấp hơn nhiều.

  • Thử nghiệm trên trình duyệt web:

Với 1 ví dụ khác về sử dụng macbook trên trình duyệt web và cài đặt tự động với một tab duy nhất trong vòng 1 giờ pin hao đi 8%. Như vậy theo ước tính thì macbook có thể sử dụng trong vòng 12h liên tục.

Với những thử nghiệm thực tế trên đây thì có thể thấy rằng thời lượng sử dụng pin của macbook là khá lớn kéo dài từ 7 – 12 tiếng trên 1 lần sạc đầy pin. Điều này đảm bảo cho người dùng có thể giải trí, sử dụng trong công việc học tập trong thời gian dài mà không lo bị hết pin.

Có thể tính chính xác thời lượng pin Macbook không?

Việc đi tìm hiểu pin macbook air dùng được bao lâu? phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố do đời máy, người dùng, ứng dụng, pin,…. tất cả đều có thể tác động đến thời lượng pin. Vậy có thể tính chính xác được thời lượng tin hay không?

Trên thực tế Apple sử dụng cách kiểm tra riêng để tính thời lượng pin có thể sử dụng tối đa là bao nhiêu bằng việc cho phát video và tính đến khi thiết bị sập nguồn. Nhưng khi người dùng sử dụng thời lượng pin thường sẽ không được như các thông số nhà sản xuất cung cấp. Trên cùng một macbook, cùng đời máy nhưng có người sử dụng trong 4 tiếng, người 6 tiếng, 10 tiếng và có sự chênh lệch lớn. 

Bởi mỗi người sẽ có cách sử dụng khác nhau có thể chơi game, sử dụng trình duyệt web, hoặc sử dụng các ứng dụng hoàn toàn không giống nhau.Đôi khi có những ứng dụng có khả năng tiêu hao năng lượng lớn mà chúng ta không hề biết, nhiều người chỉ đo lượng quá trình sử dụng theo thời gian và không quan tâm thiết bị đang chạy và sử dụng như thế nào. 

Chính vì vậy việc tính chính xác thời lượng sử dụng pin là rất khó khăn và không thể có con số cụ thể. Nhưng xét cho cùng thì Macbook cũng được đánh giá là một thiết bị có pin trâu hơn rất nhiều so với các loại laptop thông thường.

Nội dung bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời câu hỏi pin macbook dùng được bao lâu? cũng như cách tính thời lượng pin macbook. Hy vọng VIP Tool AZ những thông tin này là hữu ích và giúp người dùng hiểu hơn về thiết bị đang sử dụng.