pin macbook báo service battery

Pin Macbook báo Service Battery là một trong những lỗi khá phổ biến khi sử dụng thiết bị một thời gian. Khi gặp phải lỗi này, không ít người đã tỏ ra hoang mang, lo lắng vì không biết phải xử lý như thế nào. Vậy tại sao pin Macbook hiện Service Battery? Cách khắc phục lỗi này như thế nào? Cùng Viptoolaz tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây để biết thêm thông tin bạn nhé!

1. Tại sao pin Macbook báo Service Battery Warning?

Thông thường, Macbook Pro hay Macbook Air sẽ hiển thị thông báo khi gặp 1 trong 3 tình trạng sau đây:

 • “Normal”: Đây là trạng thái cho biết máy đang hoạt động bình thường.
 • “Replace Soon”: Thông báo này có nghĩa là Pin của máy vẫn hoạt động nhưng hiệu suất sử dụng sẽ giảm xuống.
 • “Replace Now” hay “Service Battery”: Đây là thông báo cho người dùng biết cần phải bảo trì.

Phần lớn các lỗi xảy ra trên Macbook đều do phần mềm do bug hoặc quản lý và bảo trì pin không hiệu quả. Trong một số trường hợp, đó đơn giản chỉ là một thông báo để báo cho người dùng biết rằng đã đến lúc phải thay pin cho chiếc Macbook của mình.

>>>>> Bạn có biết: Định vị Iphone bằng số điện thoại

2. Cách sửa lỗi pin Macbook hiện thông báo Service Battery

Để khắc phục tình trạng pin macbook báo service recommended, bạn có thể áp dụng các cách sau đây:

2.1. Cài đặt lại Bộ điều khiển quản lý hệ thống (SMC – System Management Controller)

Nếu bỗng nhiên bạn thấy Macbook của mình hiện thông báo Service Battery, bạn hãy bình tĩnh và thử đặt lại SMC. Tuy nhiên, với cách này thì bạn chỉ có thể áp dụng cho máy có pin không thể tháo rời. Cách cài đặt Bộ điều khiển quản lý hệ thống SMC trên Macbook được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tắt MacBook của bạn.
 • Bước 2: Kết nối bộ điều hợp nguồn từ máy tính của bạn với ổ cắm điện.
 • Bước 3: Giữ đồng thời các nút Shift+ Control+ Option+ Power, sau đó thả chúng ra.
 • Bước 4: Bật nguồn MacBook, tiếp đến bạn kiểm tra menu trạng thái pin để xem cảnh báo “Service Battery” đã biến mất chưa.
 • Bước 5: Thông thường, việc thiết lập lại SMC sẽ được thực hiện thủ thuật. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ phải thực hiện thêm một số bước khác để có thể khắc phục được tình trạng pin macbook hiện service battery.

pin macbook bị phồng

Cài đặt lại Bộ điều khiển quản lý hệ thống

2.2. Hiệu chỉnh lại pin

Ngoài cách trên,bạn cũng có thể hiệu chỉnh pin để khắc phục lỗi pin macbook báo service battery. Đây được coi là một trong những cách hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, để có thể áp dụng được cách này thì bạn cần phải mất khá nhiều thời gian.

Các bước thực hiện hiệu chỉnh lại pin Macbook được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tắt máy và sạc pin thiết bị cho đến khi pin báo đầy 100%.
 • Bước 2: Sau khi pin đã được sạc đầy, bạn vẫn để máy Macbook của mình cắm sạc và sử dụng máy trong khoảng 2 tiếng.

Tiếp đến, bạn rút sạc ra và sử dụng máy cho đến khi hết năng lượng của pin. Khi đó, Macbook sẽ hiện ra thông báo nguồn điện thấp và máy sẽ tự động vào trạng thái ngủ mà không hề được báo trước. Lúc này, bạn hãy tắt Macbook của mình đi.

 • Bước 3: Sau khi đã tắt máy, bạn chờ ít nhất khoảng 5 tiếng, sau đó cắm lại sạc để nạp năng lượng cho máy.

Với những bước trên, pin macbook của bạn đã được hiệu chỉnh. Tuy vậy, không phải lúc nào cách này cũng thành công để khắc phục lỗi pin macbook báo service recommended. Nếu vậy, bạn có thể sẽ phải chuyển sang cách khắc phục sau cùng dưới đây.

2.3. Thay pin Macbook mới của bạn

Trong trường hợp bạn đã thử cả hai cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi Macbook đang gặp phải, bạn hãy nhanh chóng mang thiết bị của mình đến các trung tâm sửa chữa và bảo hành Macbook uy tín để được hỗ trợ. 

Tại đây, với đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa Macbook, chắc chắn máy của bạn sẽ được sửa chữa một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

3. Cách kiểm tra số chu kỳ pin trên MacBook của bạn

Số chu kỳ pin được hiểu đơn giản là số lần hữu hạn mà pin có thể giảm từ 100% xuống còn 0%. Số chu kỳ pin này sẽ tăng lên mỗi khi bạn cắm bộ sạc vào và kết nối nó với Macbook.

Hầu hết, các Macbook Air và Macbook Pro được sản xuất từ năm 2009 trở đi có số chu kỳ pin tối đa là 1000. Đối với những máy cũ hơn thì chu kỳ chỉ ở khoảng 300 – 500.

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được số chu kỳ pin trên máy Macbook của mình bằng các cách sau:

 • Cách 1: Nhấp vào biểu tượng menu Apple trên Thanh công cụ của bạn => giữ phím “Option” =>  Chọn mục menu “Thông tin hệ thống”.
 • Cách 2: Mở Spotlight và tìm kiếm “Thông tin hệ thống” => Cuộn đến phần Phần cứng trong cây menu ở bên trái => Sau đó mở màn hình Nguồn. Khi đó, tất cả các thông tin liên quan đến pin sẽ được hiển thị. Nếu số chu kỳ của bạn vượt quá số được liệt kê trên trang hỗ trợ của Apple thì bạn cần tiến hành bảo dưỡng pin.

Như vậy, Vip Tool AZ vừa chia sẻ đến bạn một số cách để khắc phục tình trạng pin macbook báo service battery. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp bạn nhé!