Bật mí 5 cách tắt chế độ sleep win 10 mà ai cũng nên biết

0
771
tắt chế độ sleep win 10
tắt chế độ sleep win 10

Máy tính Windows 10 hiện nay sẽ mặc định thiết lập bật tắt chế độ Sleep. Hỗ trợ người dùng dễ dàng quay lại công việc chỉ với thao tác nhấn phím bất kỳ hoặc di chuột. Tuy nhiên trong một số trường hợp, khi người dùng download phần mềm nào đó phải chờ đợi lâu. Chế độ Sleep làm màn hình tắt đi khiến người dùng mất thời gian phải thực hiện tải lại. Bài viết dưới đây của Viptoolaz sẽ giúp quý bạn đọc tắt chế độ sleep win 10 với 5 cách cơ bản dưới đây nhé.

Thế nào là chế độ sleep win 10?

Khi một thiết bị được đặt ở chế độ Sleep, nó sẽ tiêu thụ một lượng điện năng rất nhỏ so với khi máy của ta đang hoạt động. Nhưng người dùng có thể tiếp tục công việc của mình rất nhanh bằng cách nhấn bất kỳ phím nào trên bàn phím, di chuyển chuột hoặc cũng có thể là nhấn nút nguồn.

Vì trạng thái Sleep tiêu thụ một lượng nhỏ năng lượng của máy nên trên một thiết bị sử dụng pin như laptop. Nếu mức pin giảm xuống dưới mức giới hạn, Windows sẽ tự động đặt thiết bị vào chế độ Hibernation nếu được người dùng bật để tránh mất dữ liệu.

Với các cài đặt mặc định, PC của bạn đọc có thể chuyển sang chế độ Sleep sau 15 hoặc 30 phút khi sử dụng pin hoặc được cắm sạc mà không hoạt động.

Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây đó là chế độ Sleep để ở thiết lập mặc định trên máy của mọi người. Nên nó sẽ tự động đưa máy vào trạng thái Sleep sau một khoảng thời gian người dùng không dùng máy. Vì thế, sẽ có rất nhiều trường hợp bạn đang tải dữ liệu lúc đó máy sẽ tự động vào trạng thái Sleep và buộc phải resume để download lại dữ liệu đó, khá mất thời gian một chút.

tắt chế độ sleep win 10
Tắt chế độ sleep win 10

5 cách tắt chế độ sleep win 10 bạn cần biết

Để thực hiện thao tác tắt chế độ sleep win 10 khỏi mất công người dùng tốn thời gian mở lại hoặc mất file dữ liệu khi đang tải mà máy sleep. Hãy theo dõi 5 cách tắt chế độ sleep win 10 dưới đây giúp bạn thoát khỏi vấn đề đó nhé!

Cách tắt chế độ sleep win 10 bằng Power Options nhanh nhất

Nếu bạn đọc để ý, máy tính của mình sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ sau một khoảng thời gian nhất định không sử dụng máy tính. Vì vậy người dùng chỉ cần vào Power Options và thay đổi lượng thời gian đó là có thể tắt chế độ Sleep Win 10. Dưới đây là các bước thực hiện thực hiện cụ thể khi tắt chế độ sleep win 10.

Bước 1: Người dùng tiến hành mở Start Menu của Windows 10, và nhập vào từ khóa Control Panel. Sau đó tiến hành nhấn kết quả được hiển thị đầu tiên lưu ý nhé.

tắt chế độ sleep win 10 1
Control Panel

Bước 2: Trong giao diện của thư mục Control Panel bạn tiến hành thay đổi View by: Large icons. Sau đó bạn cần chọn chức năng Power Options.

tắt chế độ sleep win 10 2
Chức năng Power Options

Bước 3: Người dùng nhìn sang phía bên trái của màn hình, nhấn vào Change when the computer sleeps để mở cửa sổ Edit plan settings và thực hiện bước cuối cùng.

tắt chế độ sleep win 10
Mở cửa sổ Edit plan settings

Bước 4: Trong mục Put the computer to sleep, trong Menu thả xuống người dùng chọn Never cho cả “On Battery” và “Plugged in”, sau đó cần nhấn nút Save changes để hoàn tất thao tác.

tắt chế độ sleep win 10
Hoàn tất thao tác

Thay đổi cài đặt ScreenSaver để tắt sleep trên windows 10

Người dùng có thể tắt chế độ sleep win 10 bằng cách thay đổi cài đặt trong ScreenSaver cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn cần tiến hành nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows phía góc màn hình và nhấn vào Settings. Tiếp tục lựa chọn Personalization. Hoặc người dùng cũng có thể nhấn tổ hợp phím tắt Windows + I để mở tính năng Windows Settings. Và kết thúc bước 1 là chọn Personalization.

tắt chế độ sleep win 10
Nhấn vào Settings

Bước 2: Bạn cần tìm đến tùy chọn Lock Screen trong bảng điều khiển ở bên trái hộp thoại vừa được mở.

tắt chế độ sleep win 10
Tùy chọn Lock Screen

Bước 3: Tại cửa sổ bên phải của Lock Screen, bạn tiến hành cuộn chuột xuống dưới để thay đổi cài đặt của Screen Saver Settings và bắt đầu qua bước thứ 4.

tắt chế độ sleep win 10
Thay đổi cài đặt của Screen Saver Settings

Bước 4: Người dùng cần nhấp vào Sceen Saver Settings. Tiếp tục chỉnh sửa mục Screen Saver thành None. Và click Apply để lưu lại những thay đổi trên.

tắt chế độ sleep win 10
Chỉnh sửa mục Screen Saver thành None

Bước 5: Bước cuối cùng bạn cần khởi động lại hệ thống và kiểm tra xem chế độ ngủ của máy tính Windows 10 đã được tắt thành công chưa nhé.

tắt chế độ sleep win 10
Kết thúc bước tắt chế độ sleep win 10

Sử dụng Troubleshoot để tắt chế độ sleep trên windows 10

Người dùng có thể sử dụng Troubleshooter để tắt chế độ Sleep win 10 theo quy trình sau:

Bước 1: Bạn cần nhấn đồng thời tổ hợp phím Windows + I để bắt đầu mở Windows Settings và tiến hành tắt chế độ sleep win 10.

Bước 2: Người dùng cần lựa chọn tính năng Update & Security.

tắt chế độ sleep win 10
Chọn tính năng Update & Security

Bước 3: Tiếp tục click vào tính năng Troubleshoot nằm ở bên trái bảng điều khiển. Bạn hãy tìm kiếm một tính năng tên là Power hiện trên hộp thoại. Cuối cùng chọn Run the troubleshooter thế là hoàn tất bước 3.

tắt chế độ sleep win 10
Chọn Run the troubleshooter

Bước 4: Bước cuối cùng bạn cần khởi động lại lại máy tính để kiểm tra liệu rằng Windows 10 có tiếp tục bị tình trạng sleep hay không.

Giúp bạn tắt chế độ sleep win 10 bằng Windows Settings

Để thực hiện việc tắt chế độ Sleep Win 10, người dùng cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Trước hết bạn đọc cần mở giao diện Windows Settings Win 10 trên máy tính của mình lên. Bạn tiến hành vào menu Start và chọn Settings . Để mở nhanh hộp thoại bạn cũng có thể nhấn chọn phím Windows +I.

tắt chế độ sleep win 10
Mở giao diện Windows Settings Win 10

Bước 2: Tại cửa sổ Windows Setting, người dùng chọn System để cài đặt hệ thống.

tắt chế độ sleep win 10
Chọn System để cài đặt hệ thống

Bước 3: Lúc đó một giao diện mới hiện ra, tại cột bên trái màn hình người dùng cần chọn chế độ mục Power & Sleep.

tắt chế độ sleep win 10
Chọn chế độ mục Power & Sleep

Bước 4: Và bước cuối cùng lúc này xuất hiện tùy chọn mới ở mục Sleep với 2 mục như sau:

  • On battery Power, PC goes to sleep after: Khi dùng pin, máy tính của bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ sau khoảng thời gian cụ thể.
  • When plugged in, PC goes to sleep after: Khi cắm điện, máy tính của bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ sau khoảng thời gian sau một thời gian cụ thể.
tắt chế độ sleep win 10
Kết thúc cài đặt Windows Settings

Cùng với đó là những khoảng thời gian tương ứng ở dưới mỗi tùy chọn để bạn thay đổi theo ý muốn phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu muốn tắt chế độ Sleep Win 10, chọn Never cho mỗi tùy chọn là hoàn tất cách tắt này nhé. 

Tắt chế độ ngủ win 10 khi gập màn hình Laptop

Đa số nhiều người dùng máy tính hiện nay khi hoàn thành công việc, thì chúng ta sẽ gập màn hình của Laptop xuống. Tính năng này khá tiện lợi, nhưng nếu bạn đọc đang tải game hay nghe nhạc thì khi gập màn hình lại máy sẽ tự động chuyển sang chế độ Sleep. Điều đó sẽ làm gián đoạn mọi công việc bên trong Laptop. Để tắt chế độ Sleep Win 10 khi gập màn hình Laptop hãy thực hiện các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn đọc cũng truy cập Control Panel của máy tính thông qua Start Menu và nhập từ khóa Control Panel. Bạn cần tiến hành chọn kết quả đầu tiên được tìm thấy.

tắt chế độ sleep win 10
Truy cập Control Panel

Bước 2: Lúc này bạn chọn tiếp chức năng Power Options tại cửa sổ Control Panel.

Bước 3: Trong danh sách chức năng bên trái hộp thoại vừa được mở bạn chọn Choose what closing the lid does.

tắt chế độ sleep win 10
Chọn Choose what closing the lid does.

Bước 4: Trong phần When i close the lid, trong Menu thả xuống của On Battery và Plugged in người dùng thay đổi thành Do nothing. Và cuối cùng nhấn Save Changes để tắt chế độ Sleep cho laptop Win 10.

Tắt chế độ sleep win 10 vô cùng dễ đúng không nhỉ? Chỉ cần thao tác với 5 cách trên mà mỗi cách chỉ với 4 bước cơ bản. Ai cũng có thể thực hiện được để tránh làm gián đoạn công việc của mình khi gặp trắc trở màn hình laptop bị ngủ. Khiến bạn phải cảm giác khó chịu, phải làm những công việc lại từ đầu khá là mệt mỏi. Chúng tôi đã liệt kê ra 5 cách tốt nhất ở bên trên để giúp bạn vô hiệu hóa chế độ ngủ của máy tính.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here